Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

'Đế chế' truyền thông đằng sau bộ sách Chicken Soup for the Soul xin phá sản

Báo cáo phân tích

01/07/2024 08:42

Mới đây, công ty truyền thông Chicken Soup for the Soul Entertainment, công ty sở hữu dịch vụ cho thuê đĩa DVD Redbox, vừa nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 lên tòa án ở Delaware (Mỹ).

Chicken Soup gặp rắc rối tài chính vài năm qua và vừa phải nộp đơn xin bảo hộ phá sản với khối nợ gần 1 tỷ USD, tính đến hết tháng 3/2024.

Chỉ vài ngày trước khi nộp đơn xin phá sản, Deadline đưa tin rằng Chicken Soup for the Soul Entertainment đã ngừng cung cấp bảo hiểm y tế cho nhân viên và chậm trả lương, khiến họ không nhận được tiền lương trong một tuần. Trong một thông điệp gửi đến nhân viên, Chicken Soup for the Soul cho biết họ đã nộp đơn xin vay tiền của bên nợ còn quyền sở hữu để cố gắng khắc phục tình hình.

Việc nộp đơn cho phép Chicken Soup tiếp tục hoạt động trong khi lên kế hoạch trả nợ. Các chủ nợ của họ gồm nhiều cái tên nổi tiếng, như Universal Studios Home Entertainment, Sony Pictures Home Entertainment, Warner Bros. Home Entertainment hay Paramount Pictures.

Chicken Soup là công ty đằng sau bộ sách truyền cảm hứng nổi tiếng thế giới Chicken Soup for the Soul. Bộ sách này đã được dịch ra 43 thứ tiếng, xuất bản tại hơn 100 quốc gia và bán được hơn 500 triệu bản trên toàn cầu, website của công ty cho biết.

'Đế chế' truyền thông đằng sau bộ sách Chicken Soup for the Soul xin phá sản- Ảnh 1.

Chicken Soup for the Soul là công ty đằng sau bộ sách truyền cảm hứng nổi tiếng thế giới “Chicken Soup for the Soul”.

Chicken Soup for the Soul Entertainment gặp khó khăn tài chính sau khi mua công ty cho thuê đĩa DVD Redbox năm 2022. Sau thương vụ này, họ gánh khối nợ 360 triệu USD. Chủ tịch William J. Rouhana Jr. cho biết trong đơn rằng số tiền này lẽ ra có thể xử lý được, nếu họ tận dụng được làn sóng phim ra mắt sau đại dịch.

Tuy nhiên, dù ngành phim ảnh phục hồi, Chicken Soup vẫn cần thêm tiền mặt để mua và phân phối nội dung mới, Rouhana cho biết. Tuy nhiên, các chủ nợ của họ phản đối kế hoạch vay mới, khiến công ty thiếu tài chính.

Việc này khiến Chicken Soup "không thể thanh toán tiền phim cho các nhà cung cấp, kết quả kinh doanh không đáp ứng kỳ vọng của các lãnh đạo, đặc biệt là với mảng Redbox". Điều này càng khiến dòng tiền và vốn lưu động của hãng thiếu hụt, không thể hoạt động hiệu quả, Rouhana giải thích.

Chicken Soup for the Soul dự định bán bớt mảng kinh doanh và tái cấu trúc phần còn lại. Công ty hiện vẫn điều hành khoảng 24.000 ki-ốt cho thuê đĩa DVD thuộc Redbox trên toàn nước Mỹ. Công ty cũng sở hữu dịch vụ phát trực tuyến Crackle và một số thương hiệu phim và truyền hình khác. 

TÚC
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement