Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Đây là những dự án nhà ở đủ điều kiện mở bán tại Bình Dương

Sở Xây dựng Bình Dương vừa công bố danh mục 105 dự án đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai, tính đến ngày 31/7/2023.

Đáng chú ý trong danh sách này có dự án Chung cư Bcons-Suối Tiên; chung cư Bcons Miền Đông (phường Đông Hòa, TP. Dĩ An); khu căn hộ Bcons Gardent (phường Dĩ An, TP. Dĩ An); Chung cư An Bình (phường An Bình,TP. Dĩ An) của Công ty cổ phần Địa ốc Bcons. 

Khu nhà ở Việt Sing Phú Chánh (phường Phú Chánh, TP. Tân Uyên) của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Hoàng Khôi; Chung cư nhà ở Thuận Giao (phường Thuận Giao,TP. Thuận An) của Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Thuận Lợi; khu nhà ở Sài Gòn Center (phường Uyên Hưng, TP. Tân Uyên) của Công ty TNHH đầu tư và phát triển Sài Gòn Center; Khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ, giai đoạn 1 (phường Chánh Mỹ, TP. Thủ Dầu Một) của Tổng Công ty đầu tư và phát triển nhà và đô thị…

Xem Danh sách 105 dự án được phép mở bán tại Bình Dương

Bình Dương công bố 105 dự án nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán - Ảnh 1.

Nhiều dự án tại Bình Dương đủ điểu kiện mở bán..

Theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản, một dự án nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện mở bán khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện như có quyết định chủ trương đầu tư/Giấy chứng nhận đầu tư/phê duyệt dự án, phê duyệt 1/500 hoặc phê duyệt tổng mặt bằng; hồ sơ dự án được phê duyệt; có các giấy tờ về quyền sử dụng đất; quyết định giao đất cho Chủ đầu tư thực hiện dự án.

Ngoài ra, chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai; giấy phép xây dựng (đối với trường hợp bắt buộc phải có giấy phép xây dựng); thiết kế bản vẽ thi công được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; giấy tờ nghiệm thu hạ tầng kỹ thuật theo tiến độ dự án; trường hợp là chung cư hoặc tòa nhà hỗn hợp có chức năng để ở thì phải có biên bản nghiệm thu phần móng.

Đối với trường hợp đã thế chấp dự án tại ngân hàng, tổ chức tín dụng thì trước khi bán phải thực hiện thủ tục giải chấp và có bảo lãnh của ngân hàng về nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư khi không bàn giao nhà ở đúng tiến độ.

Trường hợp là nhà ở chung cư thì phải đăng ký mẫu hợp đồng mua bán căn hộ chung cư trước khi ký hợp đồng với khách hàng và văn bản của Sở xây dựng về việc nhà ở đủ điều kiện đưa vào kinh doanh.

Về thị trường bất động sản nhà ở Bình Dương, ông Võ Hồng Thắng, Trưởng phòng R&D DKRA Vietnam cho biết khoảng tháng 7 vừa rồi tại Bình Dương ghi nhận tình hình bán hàng khá tốt. 

Đặc điểm của những dự án đang mở bán tại Bình Dương hiện nay đều có pháp lý rõ ràng, giá thành hợp lý, phương thức thanh toán linh động, có ngân hàng bảo lãnh, nhiều ưu đãi chiết khấu tốt và có cam kết tiến độ rõ ràng… Những yếu tố này đang thu hút khách hàng mua ở thật.

"Ở những chu kỳ trước thị trường hỗn loạn, dự án chưa có bất kỳ pháp lý nào người mua cũng xuống tiền, thậm chí là thanh toán vượt. Nhưng ở thời điểm hiện tại, người mua đã bắt đầu có sự chọn lọc, đòi hỏi về pháp lý như chủ trương đầu tư, quy hoạch 1/500 giấy phép xây dựng… Ở chu kỳ này, chủ đầu tư nào không có pháp lý đầy đủ mà chỉ hứa lộ trình thực hiện dự án thì sẽ bị loại khỏi thị trường", ông Thắng chia sẻ.

VIÊN VIÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement