Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Đảo quốc Maldives dẫn đầu phục hồi du lịch nhờ du khách Nga

Du lịch & Ẩm thực

29/05/2023 14:15

Maldives dẫn đầu các điểm đến châu Á khác về thu hút khách du lịch sau đại dịch COVID-19, một phần nhờ vào lượng du khách đến từ Nga, những người đã bị nhiều quốc gia xa lánh sau cuộc xung đột.

Hơn 523.000 khách du lịch nước ngoài đã đến thăm quốc đảo nhiệt đới trong quý đầu tiên của năm nay, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm 2019 và đưa Maldives trở thành một trong những quốc gia đầu tiên có lượng khách đến vượt quá mức trước đại dịch.

Công dân Nga chiếm lượng lớn nhất trong số những du khách đó với 65.060 lượt, cao hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm 2019. Maldives không phải là điểm đến hấp dẫn đối với người Nga cho đến năm 2021, khi quốc gia nhỏ nhất ở Nam Á bắt kịp xu hướng toàn cầu giữ cho các sân bay của nó mở ở đỉnh điểm của làn sóng COVID.

Sự nổi tiếng của Maldives vẫn được duy trì ngay cả khi đại dịch lắng xuống, đặc biệt là sau khi châu Âu và Bắc Mỹ cấm các chuyến bay của Nga đi qua không phận của họ sau cuộc xung đột Ukraina-Moscow vào năm ngoái. Điều đó đã gây khó khăn cho khách du lịch từ Nga khi đến một số điểm đến yêu thích của họ ở châu Âu.

Đảo quốc Maldives dẫn đầu phục hồi du lịch nhờ du khách Nga - Ảnh 1.

Không giống như các quốc gia châu Âu, các quốc gia ở Nam và Đông Nam Á đã mở rộng cửa cho khách du lịch Nga. Aeroflot, hãng hàng không quốc gia của Nga, thường xuyên bay giữa Moscow và Sân bay Quốc tế Velana của Maldives.

Tại Sri Lanka, cứ 5 du khách quốc tế thì có 1 người là người Nga trong 4 tháng đầu năm nay, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác. 95.000 du khách Nga trong giai đoạn này so với 43.000 vào cùng thời điểm năm 2019.

Trong cùng thời gian, người Nga cũng chiếm 8% lượng khách du lịch đến Thái Lan với hơn 682.000 lượt, đứng thứ ba sau người Malaysia và Trung Quốc. Ngoài ra, họ đã thực hiện 21.631 chuyến thăm Campuchia trong tháng 1 và tháng 2, gấp gần 70 lần so với cùng kỳ năm trước.

Đảo quốc Maldives dẫn đầu phục hồi du lịch nhờ du khách Nga - Ảnh 2.

Maldives dẫn đầu các điểm đến châu Á khác về thu hút khách du lịch sau đại dịch COVID-19. Nguồn: Nikkei

Nhưng với Việt Nam, lượng khách Nga giảm đáng kể sau khi tạm dừng đường bay thẳng đến Moscow. Khoảng 45.000 người đến từ Nga trong 4 tháng đầu năm, giảm so với 274.000 người trong khoảng thời gian đó vào năm 2019.

Trung Quốc từng là nguồn khách du lịch hàng đầu của các quốc gia này, nhưng chính sách nghiêm ngặt về không COVID-19 của họ đã làm giảm nhiệt tình ra nước ngoài của mọi người. Quốc gia này cuối cùng đã mở cửa trở lại biên giới vào tháng 1, nhưng sự phục hồi của ngành du lịch nước ngoài đã chậm lại kể từ đó.

Người Trung Quốc đã thực hiện 17.691 chuyến đi đến Maldives trong ba tháng đầu năm 2023, chưa bằng 1/4 so với cùng kỳ năm 2019.

(Nguồn: Nikkei)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement