Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Danh sách quốc gia, vùng lãnh thổ áp đặt hạn chế đối với du khách đến từ Trung Quốc

Chính sách - Hạ tầng

02/01/2023 14:36

Nhiều quốc gia trên khắp thế giới đang áp đặt các biện pháp xét nghiệm hoặc hạn chế du khách đến từ Trung Quốc trong bối cảnh các ca nhiễm Covid ở nước này gia tăng sau khi gã khổng lồ ở châu Á nới lỏng các quy tắc "không có Covid".
news

Nhiều quốc gia viện dẫn việc thiếu thông tin từ Trung Quốc về các biến thể và lo ngại về làn sóng lây nhiễm để đưa ra các quyết định. Trung Quốc đã bác bỏ những lời chỉ trích về dữ liệu Covid của họ và cho biết các đột biến trong tương lai sẽ có khả năng lây truyền cao hơn nhưng ít nghiêm trọng hơn.

Dưới đây là danh sách các quốc gia, vùng lãnh thổ ap đặt các quy định dành cho du khách đến từ Trung Quốc.

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ sẽ áp dụng biện pháp xét nghiệm Covid-19 bắt buộc đối với du khách đến từ Trung Quốc, bắt đầu từ ngày 5 tháng 1.

Tất cả hành khách đi máy bay từ hai tuổi trở lên sẽ phải có kết quả xét nghiệm âm tính không quá hai ngày trước khi khởi hành từ Trung Quốc, Hồng Kông hoặc Ma Cao. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ cũng cho biết, công dân Hoa Kỳ cũng nên xem xét lại việc đi du lịch đến Trung Quốc, Hồng Kông và Ma Cao.

Vương quốc Anh

Vương quốc Anh sẽ yêu cầu xét nghiệm Covid âm tính trước khi khởi hành đối với hành khách đến từ Trung Quốc kể từ ngày 5 tháng 1, Bộ Y tế Vương quốc Anh cho biết hôm thứ Sáu.

Pháp

Pháp sẽ yêu cầu khách du lịch từ Trung Quốc cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính với Covid trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành, Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải Pháp cho biết hôm thứ Sáu.

Từ ngày 1 tháng 1, Pháp cũng sẽ thực hiện các xét nghiệm PCR Covid ngẫu nhiên khi đến đối với một số du khách đến từ Trung Quốc, một quan chức chính phủ nói với các phóng viên.

Danh sách quốc gia, vùng lãnh thổ áp đặt hạn chế đối với du khách đến từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Khải Hoàn Môn trong đêm giao thừa ở Paris.

Australia

Bộ trưởng Y tế Australia Mark Butler cho biết hôm Chủ nhật (1/1) rằng, khách du lịch từ Trung Quốc đến Australia sẽ cần có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid từ ngày 5 tháng 1.

Ấn Độ

Nước này đã yêu cầu báo cáo xét nghiệm âm tính với Covid đối với du khách đến từ Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan, Bộ trưởng Y tế Ấn Độ cho biết. Hành khách đến từ các quốc gia đó sẽ bị cách ly nếu họ có triệu chứng hoặc xét nghiệm dương tính.

Canada

Hành khách đi máy bay đến Canada từ Trung Quốc phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid không quá hai ngày trước khi khởi hành, Ottawa cho biết hôm thứ Bảy (31/12/2022), cùng với các quốc gia khác đã thực hiện các hạn chế như vậy.

Nhật Bản

Nhật Bản sẽ yêu cầu xét nghiệm âm tính với Covid khi đến đối với du khách từ Trung Quốc đại lục. Những người có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ được yêu cầu cách ly trong bảy ngày. Các biện pháp mới đối với Trung Quốc có hiệu lực vào nửa đêm ngày 30 tháng 12 năm 2022. Chính phủ cũng sẽ hạn chế các yêu cầu từ các hãng hàng không tăng chuyến bay đến Trung Quốc.

Danh sách quốc gia, vùng lãnh thổ áp đặt hạn chế đối với du khách đến từ Trung Quốc - Ảnh 2.

Osaka, Nhật Bản

Ý

Ý sẽ xét nghiệm kháng nguyên Covid và giải trình tự virus tất cả khách du lịch từ Trung Quốc. Sân bay chính của Milan, Malpensa, đã bắt đầu xét nghiệm hành khách đến từ Bắc Kinh và Thượng Hải. Bộ trưởng Y tế Orazio Schillaci cho biết: "Biện pháp này là cần thiết để đảm bảo việc giám sát và phát hiện các biến thể có thể có của virus nhằm bảo vệ người dân Ý".

Tây Ban Nha

Bộ trưởng Y tế nước này, Carolina Darias, cho biết Tây Ban Nha sẽ yêu cầu xét nghiệm âm tính với Covid hoặc phải tiêm đầy đủ vaccine khi đến nơi đối với du khách từ Trung Quốc.

Malaysia

Bộ trưởng Malaysia Zaliha Mustafa cho biết trong một tuyên bố, Malaysia sẽ sàng lọc tất cả khách du lịch để phát hiện sốt và xét nghiệm nước thải từ máy bay đến từ Trung Quốc để tìm Covid.

Danh sách quốc gia, vùng lãnh thổ áp đặt hạn chế đối với du khách đến từ Trung Quốc - Ảnh 3.

Kuala Lumpur, Malaysia.

Đài Loan (Trung Quốc)

Trung tâm chỉ huy dịch bệnh trung ương của Đài Loan cho biết tất cả hành khách trên các chuyến bay trực tiếp từ Trung Quốc, cũng như đi thuyền tại hai hòn đảo ngoài khơi, sẽ phải thực hiện xét nghiệm PCR khi đến nơi, bắt đầu từ ngày 1/1.

Hàn Quốc

Hàn Quốc sẽ yêu cầu du khách từ Trung Quốc cung cấp kết quả xét nghiệm Covid âm tính trước khi khởi hành, hãng thông tấn News1 của Hàn Quốc đưa tin hôm thứ Sáu.

Morocco

Morocco sẽ áp đặt lệnh cấm đối với những người đến từ Trung Quốc, bất kể quốc tịch, kể từ ngày 3 tháng 1 để ngăn chặn bất kỳ làn sóng nhiễm coronavirus mới nào, Bộ Ngoại giao nước này cho biết hôm thứ Bảy.

Danh sách quốc gia, vùng lãnh thổ áp đặt hạn chế đối với du khách đến từ Trung Quốc - Ảnh 4.

Rabat, Morocco.

Philippines

Philippines nhận thấy cần phải tăng cường giám sát và thực hiện kiểm soát biên giới đối với các cá nhân đến, đặc biệt là từ Trung Quốc, quốc gia đang có số ca mắc Covid tăng kỷ lục, Bộ Y tế Manila cho biết hôm thứ Bảy.

(CNBC)

N.MINH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ