Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Công ty Y dược phẩm Vĩnh Điển bị phạt hơn 11 tỷ đồng

Công ty TNHH Sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển (Hà Nội) vừa bị phạt số tiền lên đến hơn 11 tỷ đồng do liên quan đến hàng loạt vi phạm.

Theo quyết định của Cục An toàn thực phẩm (Thuộc Bộ Y tế), Công ty TNHH Sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển đã vi phạm các quy định khi sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe, bao gồm sản phẩm như Bổ hoàn dương plus, Giấm táo slim hỗ trợ giảm béo, Nio Slim hỗ trợ giảm béo và Stony bổ thận tráng dương tăng cường sinh lý. 

Công ty này không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt (GMP).

Công ty Y dược phẩm Vĩnh Điển bị phạt hơn 11 tỷ đồng- Ảnh 1.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bổ hoàn dương plus do Y Dược phẩm Vĩnh Điển sản xuất bị thu hồi.

Theo cơ quan chức năng, công ty này sản xuất và phân phối các sản phẩm mà không có giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Vĩnh Điển không đảm bảo đủ thiết bị chuyên dụng để kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, thông gió và các yếu tố khác ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm đối với từng loại sản phẩm.

Ngoài ra, công ty này còn liên quan đến việc vi phạm quy định về nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa, đặc biệt là sản phẩm Bổ hoàn dương plus, đã đưa đến việc xử phạt với tổng giá trị hàng hóa vi phạm là 307,5 triệu đồng.

Công ty còn sử dụng chất cấm (Sildenafil, Sibutramine) trong sản xuất và chế biến thực phẩm, liên quan đến nhiều sản phẩm như Bổ hoàn dương plus, Stony bổ thận tráng dương tăng cường sinh lý, Giấm táo slim hỗ trợ giảm béo. 

Tổng số tiền phạt của 6 hành vi trên là hơn 11 tỷ đồng.

Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm đã quyết định đình chỉ hoạt động sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Công ty TNHH Sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển trong thời gian 11 tháng kể từ ngày 1/3/2024. 

Cục An toàn thực phẩm cũng tước quyền sử dụng giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm thực phẩm Bổ hoàn dương plus trong thời gian 22 tháng. Công ty cũng bị yêu cầu thu hồi và xử lý sản phẩm vi phạm theo đúng quy định.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement