Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Công an vào cuộc vụ nữ sinh lớp 8 tố thầy giáo dâm ô khi đến nhà lấy đề thi

Nóng trong ngày

28/03/2023 08:33

Thầy giáo ở một trường tại Vĩnh Long bị tố dâm ô nữ sinh lớp 8 khi em này đến nhà lấy đề thi. Nhà trường cũng xác nhận người này đã nhiều lần nhập khống điểm cho nữ sinh trên.

Liên quan đến vụ nữ sinh tố thầy giáo sàm sỡ khi đến nhà thầy lấy đề thi, ngày 27/3, ông Nguyễn Phước Điền - Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Mỹ Phước, (huyện Mang Thít, Vĩnh Long) đã có văn bản trả lời phụ huynh.

Người tố giác là chị L.T.B. (phụ huynh của L.T.V.A., học sinh lớp 8A1, Trường THCS và THPT Mỹ Phước) đã tố cáo thầy giáo V.V.L. (giáo viên chủ nhiệm dạy môn toán) có hành vi không đúng chuẩn mực với A, theo Dân trí.

Trong đơn trình bày, chị B cho biết, ngày 13/11/2022, thầy L. nhắn tin hẹn chị B. trưa 14/11 đến nhà lấy đề kiểm tra giữa kỳ I cho A. làm lại. Do bận việc nên chị B. không đến.

Công an vào cuộc vụ nữ sinh lớp 8 tố thầy giáo dâm ô khi đến nhà lấy đề thi - Ảnh 1.

Người nhà nữ sinh A. học trường THCS&THPT Mỹ Phước tố cáo thầy giáo chủ nhiệm sàm sỡ. Ảnh: CTV.

Nữ sinh A. có nhắn tin với thầy L. đề nghị bà ngoại sẽ đến lấy đề thi nhưng thầy giáo trả lời: "Bí mật không cho nhiều người biết chuyện này, nên chỉ con và mẹ B. biết thôi".

Hôm sau, A. cùng bạn đến nhà thầy L. để lấy đề kiểm tra giữa kỳ I. Theo lời chị B., thầy L. chỉ cho phép A. vào nhà.

"Trong nhà chỉ có thầy L. và A.. Thầy bắt đầu thực hiện hành vi sàm sỡ đối với A. Sau đó, nhờ có người hàng xóm sang gõ cửa tìm thầy này nên A. nhanh chóng chạy ra ngoài", chị B. trình bày trong đơn.

Từ khi về nhà A. có nhiều biểu hiện đáng nghi như tắm rất lâu, ít nói và khóc lóc không muốn đi học khi có tiết dạy của thầy L. Gia đình gặng hỏi mới biết sự việc và làm đơn gửi đến ban giám hiệu nhà trường đề nghị làm rõ.

Qua làm việc với thầy L., người này thừa nhận có gọi nữ sinh A. đến nhà lấy đề thi làm lại vì điểm kiểm tra giữa kỳ I của nữ sinh không cao. Khi đến nhà thầy L., A. có đi với bạn cùng lớp.

Tại nhà, thầy L. lấy đề thi (cùng đề với đề đã làm trên lớp) đưa cho A.. Sau đó, nữ sinh và bạn ra về. Hôm sau, khi vào lớp, A. đưa bài kiểm tra giữa kỳ đã làm lại cho thầy L..

Thầy giáo không thừa nhận có hành động khiếm nhã với A. "Nhà trường xác định việc giáo viên yêu cầu học sinh đến nhà và cho học sinh lấy đề kiểm tra giữa kỳ về nhà làm lại là hoàn toàn sai trái", trích từ văn bản của nhà trường.

Thầy L, phủ nhận việc mắng chửi, nhục mạ nữ sinh A. và bạn cùng lớp. Nhà trường đã khảo sát học sinh (bằng phiếu) lớp 8A1. Học sinh trình bày, thầy L. có một số lời nói la rầy thiếu chuẩn mực và không có tính giáo dục.

Ngoài ra, nhà trường còn xác nhận thầy L. nhập lệch điểm của 35 bài kiểm tra, trong đó có bài của nữ sinh A. Kết quả bài làm là 7.8 nhưng thầy L. nhập vào Smas 10, "khống" 2.2 điểm.

Trong bài kiểm tra cuối kỳ, thầy L. tiếp tục nhập lệch điểm bài của A. từ 3 điểm tăng lên 5.5 điểm.

Công an vào cuộc vụ nữ sinh lớp 8 tố thầy giáo dâm ô khi đến nhà lấy đề thi - Ảnh 2.

Tin nhắn giữa thầy L. và em A. Ảnh: NVCC.

"Nhà trường xác định việc cộng điểm 35 bài kiểm tra giữa kỳ I của thầy L. là tùy tiện và vi phạm nghiêm trọng quy định về kiểm tra định kỳ. Việc vào điểm nhầm thấp hơn điểm thực tế của học sinh là sai sót do cẩu thả, gây ảnh hưởng đến quyền lợi học sinh. Giáo viên không thực hiện đúng nội dung hoàn thành điểm số HKI, cho học sinh xác nhận điểm", văn bản trả lời của nhà trường nêu.

Từ các căn cứ trên, nhà trường đã yêu cầu thầy L. kiểm điểm việc yêu cầu học sinh đến nhà; việc cho học sinh về nhà làm lại bài kiểm tra giữa kỳ; lời nói thiếu chuẩn mực; cộng điểm tùy tiện, sai quy định…

Ngoài ra, còn phê bình, kiểm điểm thầy L. trước hội đồng sư phạm và xử lý sẽ xếp loại viên chức của thầy L. cuối năm học 2022-2023 là "không hoàn thành nhiệm vụ".

Trường cũng yêu cầu quản trị hệ thống mở khóa để thầy L. nhập lại điểm kiểm tra đúng với kết quả làm bài của học sinh.

Đối với vụ phụ huynh tố giác thầy L. có hành vi dâm ô nữ sinh, thầy Nguyễn Phước Điền cho biết vụ việc này do cơ quan công an xác minh làm rõ.

"Qua trao đổi, phụ huynh của em A. sẽ làm đơn gửi cơ quan công an đề nghị làm rõ vụ việc này. Hiện, thầy L. không còn làm giáo viên chủ nhiệm và dạy lớp của A.", thầy Điền cho biết.

Chị L.T.T.B. thông tin đã gửi đơn đến Công an xã Mỹ Phước tố giác hành vi của thầy L. Phía Công an xã Mỹ Phước cũng có buổi làm việc với chị B. và em A, theo Zing.

"Từ sau khi vụ việc xảy ra, A. bị trầm cảm. Em ít nói, đi học về chỉ ở nhà không muốn tiếp xúc với người lạ. Gia đình tôi mong muốn cơ quan chức năng làm rõ vụ việc để trả lại sự công bằng cho em", chị B. nói.

Lãnh đạo Công an huyện Mang Thít xác nhận đã tiếp nhận vụ việc và đang tiến hành xác minh.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement