11/11/2019 08:05
Cơm nguội chiên giòn, ngon nhức nhối
Cơm nguội chiên giòn là món ăn gắn liền với tuổi thơ dữ dội của bao thế hệ.
Phần cơm nguội ăn không hết, bạn có thể đem cơm phơi khô và chế biến nó thành món cơm chiên giòn ngon nhức nhối luôn đó.
Nguyên liệu: Cơm khô, chén mắm tỏi ớt, chanh, dầu ăn.
Cơm nguội chiên giòn. |
Bước 1: Cơm nguội làm tơi ra, rồi đem phơi dưới trời nắng gắt đến khi khô giòn, thì khi chiên cơm sẽ nở phồng.
Bước 2: Bạn bắt nồi lên bếp và cho một lượng dầu kha khá, có thể làm ngập lượng cơm khô bạn chuẩn bị cho vào nồi. Bí kíp để cho cơm chiên giòn tan là vắt vào chảo dầu một ít chanh (vắt trước khi dầu sôi để khỏi bị văng dầu).
Bước 3: Đợi dầu nóng thì cho cơm khô vào, lúc này cơm khô sẽ nở bông ra thật nhanh. Bạn đảo đều phần cơm khô để phần cơm được nở đều, thấy cơm hơi vàng thì vớt cơm ra tô.
Bước 4: Sau khi vớt cơm, bạn rưới nước mắm lên tô cơm chiên và trộn đều. Nhớ xử dụng lượng mắm vừa phải để không bị mặn nhé!
Sau khi trộn đều với mắn là bạn có thể thưởng thức ngay và luôn.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement