29/02/2020 19:55
Collagen và gelatin có điểm gì giống và khác nhau?
Collagen là protein dồi dào nhất trong cơ thể, cũng là thành phần chính của các mô liên kết. Trong khi đó, gelatin là một chất làm đông thường được dùng trong nấu nướng. Bạn có biết rằng trên thực tế, gelatin thường được chế biến từ collagen lấy trong da lợn và xương gia súc?
Collagen là thành phần chính tạo nên da, cơ, gân, khớp, xương và các mô khác ở cả người và động vật. Để chuyển đổi collagen thành gelatin, một số quy trình được sử dụng để phá vỡ các liên kết của collagen, giúp giải phóng một số acid amin. Infographic dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt collagen và gelatin, cũng như tìm hiểu các lợi ích của chúng cho sức khỏe:
Nếu muốn bổ sung collagen để cải thiện sức khỏe xương khớp, chăm sóc da… bạn có thể trao đổi với bác sỹ để biết liều bổ sung phù hợp. Tuy nhiên, với những người bình thường, liều bổ sung collagen thường nằm trong khoảng 10 - 20gr/lần.
Với gelatin, bạn có thể bổ sung dưỡng chất này qua nước hầm xương, hoặc dùng bột/lá gelatin khi làm các món tráng miệng, thạch, soup…
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp