Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cổ phiếu ROS bị hủy niêm yết bắt buộc từ ngày 5/9

Chứng khoán

25/08/2022 16:08

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa ra quyết định hủy niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu ROS của CTCP Xây dựng FLC Faros.

Lý do hủy niêm yết là tổ chức niêm yết vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin và các trường hợp khác mà Sở hoặc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xét thấy cần thiết phải hủy niêm yết nhằm bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư, theo VietstockFinance.

Theo đó, 567,6 triệu cổ phiếu ROS sẽ bị hủy niêm yết từ ngày 5/9/2022.

Cổ phiếu ROS bị hủy niêm yết bắt buộc từ ngày 5/9 - Ảnh 1.

Biểu đồ giao dịch cổ phiếu ROS trong 1 năm qua. Vào chiều 25/8, ROS đóng cửa ở mức 2.510 đồng/cổ phiếu.

Trước đó, HOSE đã ra quyết định đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán đối với cổ phiếu ROS từ ngày 12/8 (giá giao dịch lần cuối ở mức 2.510 đồng/cổ phiếu) do Công ty tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi bị đưa vào diện hạn chế giao dịch.

Cổ phiếu ROS được đưa vào diện hạn chế giao dịch theo quyết định ngày 25/5/2022 do chậm nộp báo cáo tài chính (BCTC) năm 2021 đã được kiểm toán, hoặc BCTC bán niên đã soát xét quá 30 ngày so với thời hạn quy định. Bên cạnh đó, ROS cũng bị HOSE đưa vào diện cảnh báo từ ngày 11/7/2022.

Bên cạnh việc cảnh báo hủy niêm yết cổ phiếu ROS, HOSE cũng có văn bản trả lời Công ty CP Tập đoàn FLC về khả năng đình chỉ giao dịch với cổ phiếu này.

Cụ thể, HOSE cho biết đã nhận được giải trình về lộ trình trình khắc phục các vi phạm của FLC. Theo đó, công ty dự kiến tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 vào tháng 11 để thông qua việc lựa chọn đơn vị kiểm toán thực hiện kiểm toán và soát xét các báo cáo tài chính năm 2022.

Với kế hoạch này, FLC có khả năng không công bố báo cáo tài chính soát xét bán niên 2022 đúng hạn (ngày 29/8). Việc chậm công bố thông tin này là hành vi tiếp tục vi phạm các quy định trên thị trường chứng khoán sau khi đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch. Khi đó, cổ phiếu FLC sẽ bị đưa vào diện đình chỉ giao dịch, theo Zing.

HOSE cho biết trong trường hợp FLC kịp khắc phục các vi phạm, căn cứ quá trình khắc phục của công ty, Sở sẽ xem xét đưa cổ phiếu ra khỏi diện đình chỉ giao dịch.

Liên quan tới cổ phiếu "họ FLC", mới đây, cổ phiếu GAB của Công ty CP Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC cũng đã bị cắt margins (cho vay ký quỹ). Nguyên nhân là công ty này đã chậm công bố báo cáo tài chính soát xét bán niên 2022 quá 5 ngày so với quy định.

Trước đó, GAB đã có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán và HOSE giải trình về việc chưa công bố báo cáo tài chính soát xét bán niên. Công ty này cho biết đã liên hệ và thuyết phục nhiều đơn vị kiểm toán đủ năng lực và chuyên môn để thực hiện soát xét báo cáo tài chính bán niên 2022 theo đúng quy định.

Tuy nhiên, các đơn vị kiểm toán đều từ chối hợp tác với lý do khách quan liên quan đến vụ việc ông Trịnh Văn Quyết, cựu chủ tịch FLC, bị khởi tố bắt tạm giam.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement