Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cổ phiếu Evergrande giảm tiếp 25% sau khi nhân viên quản lý tài sản bị bắt giữ

Doanh nghiệp

18/09/2023 15:17

Cổ phiếu của nhà phát triển bất động sản China Evergrande Group đang gặp khó khăn đã giảm 25% vào ngày 18/9, sau khi cảnh sát bắt giữ một số nhân viên tại một công ty con về quản lý tài sản của tập đoàn này.

Evergrande, nhà phát triển bất động sản mắc nợ nhiều nhất thế giới, đang là tâm điểm của cuộc khủng hoảng trong lĩnh vực bất động sản Trung Quốc, nơi chứng kiến hàng loạt vụ vỡ nợ kể từ cuối năm 2021, khiến thị trường toàn cầu chao đảo và làm dấy lên lo ngại về sự lây lan. Giao dịch cổ phiếu của công ty đã bị đình chỉ trong 17 tháng cho đến ngày 28/8.

Trong cuộc biểu tình của các nhà đầu tư bất mãn tại trụ sở Thâm Quyến của Evergrande vào năm 2021, Du Liang được xác định là tổng giám đốc và đại diện pháp lý cho một công ty về quản lý tài sản của Evergrande.

Cổ phiếu Evergrande giảm tiếp 25% sau khi nhân viên quản lý tài sản bị bắt giữ - Ảnh 1.

Trụ sở của Tập đoàn Evergrande tại thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

"Gần đây, lực lượng chức năng đã thực hiện các biện pháp hình sự bắt buộc đối với Du và những nghi phạm khác tại công ty quản lý tài sản tài chính của Evergrande", cảnh sát thành phố Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc) cho biết trong một tuyên bố hôm 16/9, song không nêu cụ thể số người bị giam giữ, cáo buộc hay ngày họ bị bắt giữ.

Evergrande hiện vẫn chưa lên tiếng về sự việc.

Cổ phiếu của Evergrande đã giảm tới 25% xuống còn 0,465 HKD trong phiên giao dịch sáng sớm 18/9, mức thấp nhất trong hai tuần.

Tháng trước, nhà phát triển Trung Quốc đã lỗ ròng từ tháng 1 đến tháng 6 là 33 tỷ nhân dân tệ (4,5 tỷ USD), so với khoản lỗ 66,4 tỷ nhân dân tệ cùng kỳ năm trước.

Đầu tháng này, Evergrande cho biết họ đã trì hoãn việc đưa ra quyết định tái cơ cấu nợ nước ngoài sang tháng sau để cho phép các chủ nợ có thêm thời gian xem xét kế hoạch tái cơ cấu.

(Nguồn: Nikkei)

NGỌC CHÂU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement