Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cổ phiếu chứng khoán giúp cho VN-Index duy trì được 'sắc xanh'

Chứng khoán

12/01/2023 15:53

Thị trường chứng khoán hôm nay (12/1) ghi nhận VN-Index tăng 0,63 điểm, tương đương 0,06%, lên 1.056,39 điểm.

Trong phiên hôm qua, lực cầu chảy mạnh từ khá sớm hướng vào nhóm bất động sản, xây dựng, sắt thép, những nhóm được hưởng lợi từ đầu tư công giúp VN-Index có thời điểm chạm 1.065 điểm, mức cao nhất gần 1 tháng, trước khi hạ nhiệt nhẹ sau đó.

Dù sau đó diễn biến chung vẫn tích cực, trong đó, nhóm bất động sản, NVL duy trì sắc tím đậm với dư mua trần lớn, DXG, NTL, PDR, VHM nới đà tăng, hay các bluechip VIC, SAB, CTG, HPG…, cũng giữ sắc xanh tốt. 

Tuy nhiên, lực bán mạnh ở nhiều mã ngân hàng, đặc biệt là VCB khiến VN-Index bị đẩy xuống sát mốc tham chiếu, thanh khoản không có nhiều cải thiện.

Bước sang phiên giao dịch sáng nay 12/1, thị trường bật tăng nhẹ trở lại ngưỡng 1.060 điểm nhờ sắc xanh tích cực ở rổ VN30, tuy nhiên, chỉ số VN-Index đã nhanh chóng chia tay ngưỡng điểm trên và rơi trở lại tham chiếu khi chính các bluechip yếu đà và sắc đỏ hiện diện nhiều hơn trên bảng điện tử. 

Bên cạnh đó, giao dịch cũng khá ảm đạm, với giá trị giao dịch trên HOSE chưa đạt 2.000 tỷ đồng sau hơn 1 giờ giao dịch.

Giao dịch nhìn chung khá ảm đạm, nhà đầu tư dường như chỉ túc tắc đặt lệnh với những bước giá thấp, khiến đa phần các cổ phiếu đều chỉ đang vận động nhẹ, ngoại trừ một vài cái tên như HPX, khi lao dốc khá nhanh và giảm gần 5% sau thông tin chủ tịch HĐQT bị bán giải chấp bị bán giải chấp thêm hơn 3,62 triệu cổ phiếu trong ngày hôm qua.

Kết phiên giao dịch chiều 12/1, VN-Index tăng 0,63 điểm (tăng 0,06%) đạt mức 1,056.39 điểm. HNX-Index tăng 0,27 điểm (tăng 0,13%) đạt 211,94 điểm, UPCOM-Index giảm 0,18 điểm (giảm 0,25%) xuống còn 72,19 điểm.

Cả hai chỉ số chính giảm trong phần lớn thời gian giao dịch phiên chiều nhưng kịp đóng cửa ngay trên mức tham chiếu.

Dù chỉ số tăng nhưng thực tế số cổ phiếu trên sàn giảm áp đảo so với số mã tăng (373 mã giảm và 301 mã tăng). Thanh khoản sàn này đạt hơn 8,700 tỷ đồng, giảm so với phiên hôm qua. Như vậy, chỉ số chính sàn HOSE gần như đi ngang trong suốt 7 phiên giao dịch gần nhất.

Sắc xanh của chỉ số chính sàn HOSE có được nhờ một vài Large Cap được kéo trong phiên ATC như VHM, VNM, VPB, BID. Ngoài ra, sự tích cực ở nhóm ngành khai khoáng và thủy sản cũng đóng góp phần nào như PVD kịch trần, ANV trần, VHC và FMC tăng hơn 3%, CMX tăng 3.68%.

Nhóm bất động sản nhích nhẹ nhờ VHM, VRC, NVL tăng giá, trong khi đó đa số đều giảm, nổi bật cpos DXS và KDH giảm hơn 4.6%. Hôm nay khối ngoại duy trì mua ròng với giá trị 290 tỷ đồng trên HOSE, HPG và PVD là 2 mã được mua nhiều nhất.

(Nguồn: ĐTCK/Vietstock)

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement