Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Có nên sử dụng hạt nêm cho trẻ ăn dặm?

Tiêu dùng thông minh

10/03/2024 15:01

Khi bé bước vào giai đoạn ăn dặm, không ít mẹ bỉm sữa thường phân vân có nên cho bé dùng hạt nêm rau củ hữu cơ hay không. Bởi, việc nêm gia vị cho bé dưới 1 tuổi nếu không đúng cách có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của bé.

Việc cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi sử dụng gia vị của người lớn không được khuyến khích. Sử dụng hạt nêm ăn dặm còn phụ thuộc vào độ tuổi của bé và loại hạt nêm được sử dụng. 

Với những bé dưới 1 tuổi thì không nên bổ sung bất kì loại hạt nêm nào. Vì việc dùng hạt nêm cho bé ở độ tuổi này có thể ảnh hưởng đến thận và hệ tiêu hóa yếu ớt của bé. Bé dưới 1 tuổi chỉ nên ăn dặm các món tự nhiên và kết hợp bú sữa mẹ.

Đối với các bé dưới 2 tuổi thì có thể sử dụng hạt nêm nhưng cần hạn chế muối. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nên tránh dùng các loại hạt nêm cho bé được bán trên thị trường vì đa số chúng có chứa muối. Những bé đã lớn hơn 2 tuổi thì bố mẹ có thể dùng 1 ít hạt nêm khi nấu cho bé.

Có nên sử dụng hạt nêm cho trẻ ăn dặm?- Ảnh 1.

Bên cạnh đó, việc chọn lựa loại hạt nêm an toàn, phù hợp với từng bé là điều rất quan trọng. Chủ yếu hạt nêm bổ sung vi chất dinh dưỡng nhất là I-ốt, vậy nên ba mẹ nên chọn loại hạt nêm được làm từ các loại thực phẩm tự nhiên, không chứa chất bảo quản, không chứa gia vị tổng hợp, chứa ít hoặc không có muối...

Thay vào đó, mẹ nên sử dụng hạt nêm được bào chế dành riêng cho bé. Loại hạt nêm này thường không chứa bột ngọt, không có phẩm màu và có lượng muối thấp. Chúng được chiết xuất từ các loại rau củ như bông cải xanh, súp lơ và rau chân vịt.

Mặc dù hạt nêm dành riêng cho bé lành tính, nhưng mẹ không được mạnh tay cho quá liều vì sẽ không tốt cho đường ruột của bé, ăn mặn hại thận, về lâu về dài còn hình thành thói quen ăn mặn không tốt cho trẻ sau này.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement