Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cơ hội giao thương tại triển lãm giấy và bao bì quốc tế

Cơ hội giao thương

09/05/2024 00:12

Triển lãm quốc tế giấy và bao bì Việt Nam – VPPE 2024 vừa khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc tế WTC Expo (A19 Hùng Vương, Phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Triển lãm thu hút sự tham gia của hơn 300 gian hàng trưng bày trong các lĩnh vực giấy và bột giấy, bao gồm cả các loại bao bì, máy móc, thiết bị, công nghệ, hóa chất, vật tư, và vật liệu ngành giấy từ gần 500 thương hiệu đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Ấn Độ, Thụy Điển, Phần Lan, Đức, Ý...

Tại triển lãm VPPE 2024, khách tham quan được trải nghiệm hàng loạt sản phẩm và công nghệ tiên tiến trong ngành giấy và bao bì. 

Ví dụ như các giải pháp kiểm soát dòng chảy và tự động hóa công nghiệp cho ngành giấy và bột giấy, dây chuyền bột hoàn chỉnh, máy liên hợp phân ly và tách thải rác tự động, bơm công nghiệp, bơm bột giấy, máy làm thùng carton kỹ thuật số tích hợp nhiều chức năng, máy in phun carton tốc độ cao, máy cắt bế kỹ thuật số, công nghệ in ấn chất lượng cao, công nghệ chống giả độc quyền, linh kiện và giải pháp mới cho ngành giấy và bao bì.

Cơ hội giao thương tại triển lãm giấy và bao bì quốc tế- Ảnh 1.

Doanh nghiệp giới thiệu công nghệ giấy tiên tiến, hiện đại đến khách mời. Ảnh: Cẩm Viên.

Đại diện của Tổng công ty Công nghiệp in - bao bì Liksin cho biết, doanh nghiệp đã tham gia triển lãm với một lượng lớn các mẫu sản phẩm bao bì giấy và nhựa, đặc biệt là các mẫu bao bì nhựa tái chế thân thiện với môi trường, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cao. 

Những sản phẩm này đã được xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới. Doanh nghiệp kỳ vọng sẽ có cơ hội giới thiệu những sản phẩm này đến với các đối tác quốc tế và mở rộng cơ hội giao thương với nhiều đối tác quốc tế. 

Triển lãm quốc tế giấy và bao bì Việt Nam - VPPE 2024 là cơ hội kết nối giao thương, chuyển giao công nghệ giữa các doanh nghiệp ngành giấy, bao bì trong và ngoài nước. Triển lãm là nền tảng để các doanh nghiệp tham gia quảng bá thương hiệu, tiếp cận khách hàng và đối tác tiềm năng, từ đó mở rộng và phát triển thị trường mới.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội hữu ích để khách tham quan tìm hiểu và cập nhật các máy móc, thiết bị tiên tiến, các xu hướng công nghệ mới nhất, các giải pháp chuyên ngành tối ưu để phục vụ cho nhu cầu sản xuất, kinh doanh.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tham quan, ban tổ chức cũng đã bố trí tuyến xe buýt đưa đón miễn phí 2 chiều giữa TP.HCM và Bình Dương, ô tô đưa đón tận công ty cho đoàn khách tham quan trên 6 thành viên tại một số khu vực. 

Ngành giấy và bao bì được xem là một trong những nhóm ngành có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam. Dự báo quy mô thị trường bao bì giấy tại Việt Nam sẽ tăng từ 2,37 tỷ USD trong năm 2023 lên 3,77 tỷ USD vào năm 2028, với tốc độ tăng trưởng hàng năm trung bình (CAGR) đạt 9,73% trong giai đoạn từ 2023 đến 2028. Trong khi đó, lĩnh vực bao bì nhựa chỉ đạt 8,39%.

Hiện nay, Việt Nam có khoảng 14.000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bao bì, trong đó có hơn 4.000 doanh nghiệp chuyên sản xuất bao bì giấy.

Đối với tỉnh Bình Dương, dự báo tốc độ tăng trưởng trong tương lai là từ 15-20% với hơn 900 doanh nghiệp và nhà máy hoạt động trong ngành này. Khoảng 70% doanh nghiệp tập trung ở khu vực phía Nam, đặc biệt là TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai.

VIÊN VIÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement