icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chuyên gia dự báo giá vàng tăng trong tuần tới

Vàng - Ngoại tệ

21/05/2022

19:29

Tâm lý lạc quan đang bắt đầu gia tăng trên thị trường vàng khi kim loại quý này đang tìm cách chấm dứt chuỗi giảm 4 tuần sau khi bật khỏi mức hỗ trợ dưới 1.800 USD/ounce.

Nhận định giá vàng tuần qua

Tại thị trường Hà Nội, đóng cửa giao dịch cuối tuần 21/5, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 68,95 - 68,87 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Trước đó, giá vàng trong nước biến động trái chiều trong phiên giao dịch đầu tuần 16/5, rồi thể hiện rõ xu hướng tăng trong những phiên giao dịch tiếp theo đến cuối tuần, dù biên độ giao động không quá 200.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước ghi nhận tuần giao dịch không mấy tích cực khi tính chung cả tuần đã giảm 630.000 đồng/lượng. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định, giá vàng vẫn có thể tăng trong ngắn hạn khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm và sức mạnh của "đồng bạc xanh" so với rổ các đồng tiền chủ chốt đã giảm.

Chuyên gia dự báo giá vàng tăng trong tuần tới - Ảnh 1.

Cùng lúc đó, giá vàng thế giới tăng nhẹ trong phiên giao dịch 20/5, khi giới đầu tư tìm kiếm sự trú ẩn an toàn ở trái phiếu chính phủ của Mỹ và đồng USD sau một tuần đầy biến động trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Khép lại phiên này, giá vàng giao tháng 6 tăng 0,9 USD, tức chưa đến 0,1%, lên 1.842,10 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng tăng 1,7%, qua đó chấm dứt chuỗi bốn phiên giảm giá liên tiếp trước đó. Đây là chuỗi giảm giá dài nhất của kim loại quý này từ ngày 17/8/2018, theo số liệu của Dow Jones Market Data.

Trái phiếu chính phủ của Mỹ đã khởi sắc trong tuần này, đẩy lợi suất đi xuống, trong bối cảnh xu hướng giảm giá trên thị trường chứng khoán Mỹ đã thúc đẩy nhu cầu đối với các loại tài sản trú ẩn an toàn. Lợi suất trái phiếu giảm đã hỗ trợ phần nào cho giá vàng, vì lợi suất tăng sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không mang lãi như vàng.

Tuy nhiên, bà Ipek Ozkardeskaya, chuyên gia phân tích cấp cao của Ngân hàng Swissquote Bank (Thụy Sỹ) cho rằng, sự hỗ trợ này chỉ tồn tại trong ngắn hạn, vì xu hướng lợi suất trái phiếu vẫn tích cực trong trung hạn nhờ triển vọng lãi suất tăng tại Mỹ.

Bên cạnh đó, giá vàng còn được hỗ trợ bởi chỉ số đồng USD do sức mạnh của "đồng bạc xanh" so với rổ các đồng tiền chủ chốt đã giảm 1,4% trong tuần này sau khi dao động ở mức cao nhất 20 năm qua trước đó trong tháng này. Một đồng USD mạnh sẽ là "chướng ngại vật" đối với các loại hàng hóa được định giá bằng đồng tiền này, khiến chúng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Bà Ozkardeskaya cho rằng, giá vàng đang thử ngưỡng kháng cự ở mức trung bình 200 ngày là gần 1.837 USD/ounce. Theo bà, nếu bứt phá khỏi ngưỡng này, giá vàng có thể tiến lên vùng giá 1.880 - 1.900 USD/ounce, và cú sốc về nguồn cung vàng tại Nga có thể hỗ trợ triển vọng này.

Dự báo giá vàng tuần tới

Kết quả mới nhất của Cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News cho thấy cả các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư Phố Chính đều tin tưởng vào kim loại quý này trong tuần tới. Không chỉ vàng đã tìm thấy một số động lực kỹ thuật sau khi rơi vào vùng quá bán, mà các nhà phân tích lưu ý rằng sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của nó một lần nữa tỏa sáng.

Sự phục hồi của vàng trong tuần này diễn ra khi thị trường chứng khoán Mỹ kết thúc tuần thứ bảy liên tiếp trong vùng tiêu cực. Thứ Tư, S&P giảm 4%, chứng kiến đợt bán tháo tồi tệ nhất trong một ngày kể từ tháng 6 năm 2020, khi đại dịch COVID-19 toàn cầu lần đầu tiên gây chấn động thị trường.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures, nói rằng ông đang tăng giá vàng khi các nhà đầu tư tìm cách phòng ngừa trước sự suy yếu hơn nữa của thị trường tài chính. Ông nói thêm rằng trong môi trường hiện tại, ông thấy vàng và đô la Mỹ đang di chuyển song song như những tài sản trú ẩn an toàn.

Ông nói: "Các điều kiện thị trường chứng khoán vẫn có thể trở nên tồi tệ hơn rất nhiều. Ông nói: "Có những dấu hiệu cho thấy điều kiện kinh tế ở Mỹ đang bắt đầu xấu đi.

Thị trường chứng khoán Mỹ đang xấu đi khi áp lực lạm phát gia tăng ảnh hưởng đến thu nhập doanh nghiệp. Đồng thời, lãi suất tăng đang thắt chặt các điều kiện thị trường tài chính.

Tuần này, 16 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, 12 nhà phân tích, chiếm 75%, dự báo giá vàng tăng vào tuần tới. Đồng thời, 1 nhà phân tích, hoặc 6%, cho rằng vàng giảm giá trong thời gian tới, và 3 nhà phân tích, hoặc 19%, cho ý kiến trung lập.

Trong khi đó, 1.003 phiếu bầu đã được thực hiện trong các cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Chính. Trong số này, 558 người được hỏi, tương đương 56%, cgo rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới. 243 người khác, tương đương 24%, dự báo giá vàng giảm, trong khi 202 người còn lại, tương đương 20%, cho ý kiến trung lập.

Tâm lý tăng giá xuất hiện khi giá vàng kết thúc tuần với mức tăng gần 2%. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giao dịch lần cuối ở 1.840,50 USD/ounce.

Nhiều nhà phân tích đang tìm kiếm giá vàng để vượt qua ngưỡng kháng cự ban đầu ở mức 1.850 USD/ounce khi đồng USD dường như đang mất một số động lực sau khi giao dịch gần mức cao nhất trong 20 năm. Chỉ số USD dự kiến kết thúc tuần giảm 1,4%.

Đồng thời, lợi suất trái phiếu tiếp tục giảm sau khi chạm mức cao nhất trong ba năm trên 3% vào hai tuần trước.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết: "Cuộc biểu tình của USD gần đây dường như đang giảm xuống, vàng dường như đang quay đầu tăng trở lại về mặt kỹ thuật, và vẫn còn rất nhiều sự bất ổn và bất ổn của thị trường tài chính ở đó".

Peter Grosskopf, Giám đốc điều hành của Sprott Inc, nói rằng vàng sẽ tăng cao hơn trong thời gian tới khi tâm lý giảm giá di chuyển gần đến mức cực đoan.

"Vàng đang bị rửa trôi khá nhiều, vì vậy tôi thoải mái khi nói rằng giá sẽ tăng cao hơn khi tâm lý tăng giá", ông nói. "Vàng tiếp tục làm công việc của nó và một lần nữa là một tài sản tránh rủi ro quan trọng."

Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management, nói rằng ông rất lạc quan về vàng khi sự biến động của thị trường gia tăng với nguy cơ ngày càng tăng nền kinh tế Mỹ sẽ rơi vào suy thoái, do lạm phát gia tăng hoặc sai lầm chính sách từ Fed.

"Ngày càng rõ ràng rằng Fed sẽ không thể làm giảm lạm phát –– chắc chắn không đạt được mục tiêu 2% –– mà không gây ra suy thoái. 

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều lạc quan về vàng trong ngắn hạn. David Madden, nhà phân tích thị trường tại Equiti Capital, nói rằng ông dự đoán USD sẽ giữ mức trần so với giá vàng . Ông nói thêm rằng châu Âu và Anh gần rơi vào suy thoái do lạm phát hơn Mỹ

Ông nói: "Tôi không nghĩ rằng đồng USD đã đứng đầu. Các đợt tăng 0,5% nữa sẽ tiếp tục diễn ra và sẽ tiếp tục hỗ trợ USD". "Bạn phải đặt tiền của mình ở đâu đó và ngay bây giờ, đó là ở Mỹ"

Mặc dù giá vàng có thể xuống thấp hơn vào tuần tới, Madden nói rằng ông nhìn thấy mức sàn quanh 1.800 USD/ounce. Ông nói thêm rằng sự biến động của thị trường và sự yếu kém hơn nữa về vốn chủ sở hữu sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng như một tài sản trú ẩn an toàn.

Thực hiện: GIA KIỆT
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

Giá vàng hôm nay 27/6: Suy yếu hay đi ngang?

Giá vàng hôm nay 27/6: Suy yếu hay đi ngang?

Vàng giao dịch ở trên mức 1.827 USD vào rạng sáng 27/6.

Vàng - Ngoại tệ

27/06/2022

Giá USD hôm nay 27/6: Vẫn ảm đạm

Giá USD hôm nay 27/6: Vẫn ảm đạm

Chỉ số USD giao dịch quanh mức 104 USD, vào rạng sáng 27/6.

Vàng - Ngoại tệ

27/06/2022

Bốn cường quốc G7 áp đặt lệnh cấm xuất khẩu vàng đối với Nga

Bốn cường quốc G7 áp đặt lệnh cấm xuất khẩu vàng đối với Nga

Bốn cường quốc G7 sẽ cấm xuất khẩu vàng của Nga trong một nỗ lực mới nhằm ngăn chặn các nhà tài phiệt mua kim loại quý này để tránh tác động của các lệnh trừng phạt đối với Moscow.

Vàng - Ngoại tệ

26/06/2022

Giá USD hôm nay 25/6: Nhích nhẹ

Giá USD hôm nay 25/6: Nhích nhẹ

Chỉ số USD giao dịch quanh mức 104 USD vào rạng sáng 25/6, giữ vững mức giảm gần đây và theo dõi lợi suất trái phiếu kho bạc thấp hơn.

Vàng - Ngoại tệ

25/06/2022

Giá vàng hôm nay 25/6: Vẫn giữ trạng thái 'thị trường tăng giá nhẹ'

Giá vàng hôm nay 25/6: Vẫn giữ trạng thái 'thị trường tăng giá nhẹ'

Vàng giao dịch quanh mức 1.830 USD/ounce vào rạng sáng 25/6, tăng nhẹ 0,5% so với phiên trước.

Vàng - Ngoại tệ

25/06/2022

Giá USD hôm nay 24/6: Tăng mạnh

Giá USD hôm nay 24/6: Tăng mạnh

Chỉ số USD giao dịch quanh mức 104 USD vào rạng sáng 24/6, giữ vững mức giảm gần đây và theo dõi lợi suất trái phiếu kho bạc thấp hơn.

Vàng - Ngoại tệ

24/06/2022

Giá vàng hôm nay 24/6: Chờ phiên điều trần của Chủ tịch Fed

Giá vàng hôm nay 24/6: Chờ phiên điều trần của Chủ tịch Fed

Vàng giảm về mức 1.830 USD/ounce vào thứ Năm, xóa bỏ mức tăng từ phiên trước, gây áp lực lên kỳ vọng rằng Fed.

Vàng - Ngoại tệ

24/06/2022

Giá vàng hôm nay 23/6: Khởi sắc

Giá vàng hôm nay 23/6: Khởi sắc

Vàng giao dịch quanh mức 1.840 USD/ounce vào rạng sáng 23/6.

Vàng - Ngoại tệ

23/06/2022

Giá USD hôm nay 23/6: Vẫn ở mức cao

Giá USD hôm nay 23/6: Vẫn ở mức cao

Chỉ số USD giao dịch quanh mức 104 USD vào rạng sáng 23/6.

Vàng - Ngoại tệ

23/06/2022