Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán thế giới 'thấp thỏm' chờ cuộc họp của Fed

Chứng khoán

18/09/2023 08:00

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ nhích lên vào tối 17/9 khi các nhà đầu tư hướng tới quyết định chính sách tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Hợp đồng tương lai gắn liền với Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng thêm 32 điểm, tương đương 0,1%. Chỉ số tương lai S&P 500 và Nasdaq 100 cũng tăng 0,1%.

Chỉ số thị trường rộng và Nasdaq đều kết thúc tuần giao dịch trước đó trong sắc đỏ, đánh dấu tuần thua lỗ thứ hai liên tiếp. Chỉ số Dow kết thúc tuần cao hơn 0,1%.

Các nhà đầu tư đang dự đoán rộng rãi rằng Fed sẽ giữ lãi suất ổn định. Tuy nhiên, các nhà giao dịch sẽ theo dõi chặt chẽ để hiểu rõ hơn về quan điểm của ngân hàng trung ương về lạm phát từ đây.

Quincy Krosby, chiến lược gia toàn cầu của LPL Financial, cho biết: "Cách Fed tạm dừng lãi suất là rất quan trọng đối với kỳ vọng lãi suất tháng 11 và tháng 12, nhưng liệu nó có xu hướng ôn hòa hay diều hâu mới là điều quan trọng nhất đối với thị trường tài chính".

Dữ liệu lạm phát gần đây phần lớn phù hợp với kỳ vọng của các nhà kinh tế. Trong khi chỉ số giá sản xuất tăng cao hơn dự kiến, PPI cốt lõi, không bao gồm thực phẩm và năng lượng, lại khớp với ước tính. Chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi cũng tăng nhẹ so với dự kiến trong tháng 8, tăng 0,3% so với tháng trước, so với ước tính 0,2%.

Chứng khoán thế giới 'thấp thỏm' chờ cuộc họp của Fed - Ảnh 1.

Ảnh: CNBC

Tuy nhiên, Krosby tin rằng giá cả có thể tăng cao hơn do thị trường lao động vẫn mạnh. Theo chiến lược gia này, cuộc đình công của Công nhân United Auto ở Detroit có thể gây áp lực tăng giá hơn nữa.

"Với cuộc đình công của UAW có khả năng mang lại một gói trả lương đáng kể, cùng với các cuộc đàm phán thành công gần đây của người lao động, củng cố một loạt mức lương cao hơn, FOMC phải đối mặt với khả năng dẫn đến giá cao hơn", Krosby cho biết.

Các nhà hoạch định chính sách sẽ hướng tới việc công bố nhiều dữ liệu kinh tế hơn vào thứ Hai. Dữ liệu Chỉ số Thị trường Nhà ở tháng 9 dự kiến sẽ được công bố. Fed New York cũng sẽ công bố kết quả Khảo sát lãnh đạo doanh nghiệp vào tháng 9.

Thị trường châu Á giảm

Thị trường châu Á-Thái Bình Dương trượt dốc hôm nay (18/9) khi các nhà đầu tư chờ đợi các quyết định của ngân hàng trung ương trong một tuần nữa.

Quyết định của Fed dự kiến sẽ được đưa ra vào đầu ngày thứ Năm tại châu Á, trong khi ngân hàng trung ương Australia sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách ngày 5/9 vào ngày 19/9.

Vào tuần trước, Ngân hàng Nhật Bản sẽ kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ và các nhà giao dịch sẽ tìm hiểu rõ ràng về thời điểm BOJ sẽ bắt đầu thay đổi chính sách tiền tệ cực kỳ nới lỏng của mình. 

Tại Trung Quốc Ngân hàng Nhân dân nước này cũng dự kiến sẽ công bố các quyết định về lãi suất cho vay cơ bản vào thứ Sáu.

Tại Úc, chỉ số S&P/ASX 200 đầu tuần giảm 0,13%, trong khi Kospi của Hàn Quốc cũng giảm 0,32% và Kosdaq giảm 0,42%.

Chỉ số Hang Seng tương lai của Hồng Kông đứng ở mức 18.067, cho thấy mức mở cửa yếu hơn so với mức đóng cửa của HSI là 18.182,89. Thị trường Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ.

(Nguồn: Nikkei)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement