Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán châu Á hạn chế khi hợp đồng tương lai của Mỹ thoái lui

Chứng khoán

24/05/2022 07:57

Thị trường chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương suy giảm trong phiên giao dịch đầu tuần trong bối cảnh nhà đầu tư vẫn mang nhiều lo lắng.

Sau khi kết thúc vào ngày 23/5, hợp đồng tương lai Nasdaq mất 1,3% do các nhà giao dịch đổ lỗi cho cảnh báo thu nhập từ Snap, khiến cổ phiếu của chủ sở hữu Snapchat giảm 28%.

Snap là ứng dụng công nghệ lớn đầu tiên được báo cáo và có thể phủ bóng lên chủ sở hữu Facebook Meta Platforms và Twitter báo cáo vào tuần tới.

Hợp đồng tương lai của S&P 500 cũng mất 0,6%, vượt qua mức tăng 1,8% của ngày 23/5.

Kết quả là chỉ số của MSCI về cổ phiếu châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản hầu như không thay đổi, trong khi Nikkei giảm 0,1%.

Chứng khoán châu Á hạn chế khi hợp đồng tương lai của Mỹ thoái lui - Ảnh 1.

Bảng điện tử hiển thị tỷ lệ chia sẻ trung bình của Nikkei Nhật Bản bên trong hội trường, giữa đại dịch COVID-19), ở Tokyo, Nhật Bản ngày 25/1/2022. Ảnh: Reuters

Thị trường đã an ủi phần nào từ bình luận của Tổng thống Mỹ Joe Biden rằng ông đang xem xét nới lỏng các biện pháp trừng phạt đối với Trung Quốc và từ những hứa hẹn kích thích kinh tế liên tục của Bắc Kinh.

Tuy nhiên chính sách "zero-COVID" của Trung Quốc, với việc phong tỏa đã gây ra thiệt hại kinh tế đáng kể, theo Reuters.

Các nhà phân tích tại JPMorgan cảnh báo: "Sau dữ liệu hoạt động đáng thất vọng trong tháng 4, chúng tôi đã hạ cấp dự báo GDP (tổng sản phẩm quốc nội) của Trung Quốc một lần nữa và bây giờ tìm kiếm GDP quý 2 xuống mức 5,4% hàng năm, trước đó là 1,5%."

"Dự báo tăng trưởng toàn cầu quý II của chúng tôi chỉ ở mức 0,6% hàng năm, dễ dàng là quý yếu nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2020".

Các cuộc khảo sát ban đầu đối với các nhà quản lý thu mua sản xuất của châu Âu và Mỹ cho tháng 5 sẽ được thực hiện vào cuối ngày hôm nay (24/5) và có thể cho thấy sự chậm lại trong lĩnh vực vốn là một lĩnh vực có khả năng phục hồi của nền kinh tế toàn cầu.

Các nhà phân tích cũng đã cắt giảm các dự báo cho Mỹ do Cục Dự trữ Liên bang có vẻ chắc chắn sẽ tăng lãi suất theo phần trăm hoàn toàn trong 2 tháng tới.

Thông điệp "diều hâu" có thể sẽ được đưa về nhà trong tuần này bởi một loạt các diễn giả của Fed và biên bản cuộc họp chính sách cuối cùng sẽ diễn ra vào ngày 25/5.

Tuy nhiên, với việc Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu bà Christine Lagarde đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi mở cửa cho việc tăng lãi suất ngay từ tháng 7.

Điều đó chứng kiến đồng euro tăng ở mức 1,0685 USD, tăng 1,2% qua đêm trong phiên giao dịch tốt nhất kể từ đầu tháng 3. Nó hiện phải đối mặt với mức kháng cự mạnh của biểu đồ xung quanh 1,0756 USD.

Đồng USD cũng giảm giá so với đồng bảng Anh và một loạt các loại tiền tệ, đưa chỉ số USD giảm 0,9% qua đêm và quay trở lại 102,100 điểm.

Trong khi đó, đồng euro tăng mạnh lên 136,56 yên Nhật, trong khi đồng USD giữ ổn định ở mức 127,77 yên.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement