Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

CEO Lưu Thị Thanh Mẫu: Thực hành và cải tiến liên tục vì mục tiêu phát triển bền vững

Ngày 9/9, tại Diễn đàn “Nhịp cầu ASEAN ++” năm 2022, cùng với đại diện lãnh đạo TP.HCM, bà Lưu Thị Thanh Mẫu, CEO Phuc Khang Corporation đã có buổi thảo luận về những nỗ lực trong việc xây dựng doanh nghiệp theo hướng bền vững thông qua các công trình xanh.

Diễn đàn "Nhịp cầu ASEAN ++" năm 2022 là sự kiện quan trọng được tổ chức dưới sự chỉ đạo của UBND TP.HCM, Sở Công Thương và Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM (HAWEE). Chương trình với chủ đề "Kết nối vì sự phát triển bền vững" gồm nhiều nội dung trọng tâm xoay quanh việc xây dựng "nền kinh tế xanh" đã thu hút sự quan tâm của nhiều lãnh đạo, tổ chức, Hiệp hội doanh nghiệp đến từ các quốc gia trong khu vực. 

Sự kiện hướng đến mục tiêu phát triển nền kinh tế bền vững ở 3 khía cạnh: môi trường, xã hội và cấu trúc doanh nghiệp; đồng thời kết nối, thúc đẩy giao thương với các nước trong khu vực; song hành cùng Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030 - xây dựng nền kinh tế hướng đến không carbon trong tương lai. 

CEO Lưu Thị Thanh Mẫu: Thực hành tạo xuất sắc và cải tiến liên tục vì mục tiêu phát triển bền vững - Ảnh 1.

Các khách mời, BTC Hawee cùng chụp ảnh tại “Nhịp cầu ASEAN ++” năm 2022

Là một trong những khách mời danh dự và là diễn giả tham gia tọa đàm tại diễn đàn "Nhịp cầu ASEAN ++" năm 2022, nữ doanh nhân Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư & Xây dựng Phúc Khang; Phó chủ tịch hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam đã có những chia sẻ tâm huyết về việc phát triển doanh nghiệp xanh theo hướng bền vững dựa trên trọng tâm là các công trình xanh. 

Theo bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Phuc Khang Corporation, một doanh nghiệp bất động sản tiên phong phát triển các công trình xanh tại Việt Nam, hiểu rằng: Phát triển bền vững phải bắt đầu từ phát triển có trách nhiệm: "Phuc Khang Corporation không chỉ bán các sản phẩm hôm nay có, mà còn nỗ lực kiến tạo thêm nhiều giá trị cả về cơ sở vật chất lẫn tinh thần, có thể chuyển giao được cho 2-3 thế hệ. 

Vậy nên, triết lý phát triển bền vững của Phuc Khang Corporation là phải chuyển giao trách nhiệm xã hội của mình cho các thế hệ sau và không làm mất đi lợi ích của thế hệ tiếp theo. Bài toán phát triển bền vững với nền tảng là công trình xanh sẽ thực thi những mục tiêu này".  

Khi được hỏi về những thách thức trong quá trình theo đuổi công trình xanh và chiến lược phát triển bền vững, nữ lãnh đạo Phuc Khang Corporation trải lòng về sự "cô đơn" trong giai đoạn đầu nhưng đến nay sau quá trình tiên phong, theo đuổi và nỗ lực thực chứng, doanh nghiệp đã đạt được sự tín nhiệm cũng như đồng hành của nhiều đối tác uy tín. "Trong quá trình phát triển công trình xanh theo hướng bền vững, chúng tôi không gọi là "khó khăn" mà gọi là các "thử thách".

Để giải quyết được những thử thách và đạt được kết quả trong lĩnh vực công trình xanh như hiện nay, chúng tôi đã nghiêm túc thay đổi nhận thức trong lớp lãnh đạo và dẫn dắt họ thực hành để tạo nên sự xuất sắc và cải tiến liên tục vì mục tiêu phát triển bền vững. Chúng tôi, nuôi dưỡng một đội ngũ để thực hành chuyển giao một cách có trách nhiệm cho cộng đồng cư dân. 

Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra lối sống xanh cho cộng động thông qua việc chuyển giao có trách nhiệm" - nữ lãnh đạo Phuc Khang Corporation chia sẻ tiếp.

CEO Lưu Thị Thanh Mẫu: Thực hành tạo xuất sắc và cải tiến liên tục vì mục tiêu phát triển bền vững - Ảnh 2.

CEO Lưu Thị Thanh Mẫu (áo dài tím) chia sẻ tại Tọa đàm Nhịp cầu ASEAN++ 2022

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực bất động sản, vốn hiểu biết sâu rộng, cùng tinh thần nhiệt huyết, khát vọng và đam mê trong việc phát triển các công trình xanh chuẩn mực quốc tế tại thị trường Việt Nam, CEO Lưu Thị Thanh Mẫu là một trong những người sáng lập, dẫn dắt doanh nghiệp Phuc Khang Corporation phát triển theo hướng xanh và bền vững. 

Thời gian qua "nữ thuyền trưởng" đã dành trọn tâm huyết cho việc kiến tạo nên những công trình xanh theo tiêu chuẩn khắt khe, nghiên cứu phát triển các đô thị xanh, đồng thời nỗ lực lan tỏa tư duy xanh và tiêu dùng bền vững trong cộng đồng. 

Dưới sự điều hành của CEO Lưu Thị Thanh Mẫu, Phuc Khang Corporation hiện đang trở thành đơn vị đi đầu trong việc phát triển công trình xanh theo đuổi sứ mệnh: "Tiên phong và thúc đẩy việc kiến tạo phong cách sống tốt hơn cho sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái nhân văn bền vững theo chuẩn mực xanh toàn cầu".  

Cũng tại diễn đàn, bà Lưu Thị Thanh Mẫu đã chia sẻ những kinh nghiệm tích lũy được qua một quá trình tiên phong kiến tạo và thực chứng tại các công trình xanh được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Cụ thể, số liệu đo lường thực tế tại Diamond Lotus Riverside - một trong những công trình xanh được Phuc Khang Corporation dành nhiều tâm huyết đầu tư phát triển đã bước đầu cho thấy kết quả khả quan: Chỉ số tiêu thụ năng lượng có thể giảm từ 39.85% - 55,11%, tiết kiệm điện nước đến 36.57% - 41,70%. 

Cũng từ những kết quả tích cực này, nữ CEO Phuc Khang Corporation tiếp tục nêu định hướng: "Chuyển đổi số và chuyển đổi xanh sẽ là những nội dung quan trọng được tích hợp để phát triển bền vững cho cộng đồng cũng như tập đoàn".

CEO Lưu Thị Thanh Mẫu: Thực hành tạo xuất sắc và cải tiến liên tục vì mục tiêu phát triển bền vững - Ảnh 3.

Công trình xanh Diamond Lotus Riverside được Phuc Khang Corporation dành nhiều tâm huyết phát triển đang cho thấy những chỉ số khả quan về tiết kiệm năng lượng điện - nước

Trước đó, trong các hội nghị cấp cao liên quan đến chủ đề phục hồi kinh tế xanh, xây dựng nguồn nhân lực đa dạng sau đại dịch như: Hội nghị Quốc tế về "Thúc đẩy phục hồi kinh tế xanh và bao trùm", Diễn đàn "Hawee Leaders Forum 2022 với chủ đề "Tư duy phát triển - Niềm tin bứt phá", Tọa đàm Business Leaders 2022 về "Vực dậy nguồn lực lao động trong giai đoạn phục hồi hậu Covid- 19 – Xây dựng nơi làm việc hòa nhập", hay diễn đàn "Phát triển đô thị bền vững theo hướng đô thị xanh, thông minh, thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai và dịch bệnh" do Ban Kinh tế Trung ương phối hợp Bộ Xây dựng tổ chức. 

Nữ doanh nhân Lưu Thị Thanh Mẫu nhiều lần nhấn mạnh: "Công trình xanh là phương tiện để Phuc Khang Corporation làm ra những sản phẩm tốt, đúng đắn, phù hợp với xu hướng của thế giới, lan tỏa tinh thần sống xanh cho mọi người và đóng góp vào chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh, hướng đến sự phát triển bền vững chung của đất nước". 

THÙY LINH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement

Đọc thêm

Hệ tiện ích mua sắm đẳng cấp tăng hấp lực cho đô thị du lịch NovaWorld Ho Tram

Hệ tiện ích mua sắm đẳng cấp tăng hấp lực cho đô thị du lịch NovaWorld Ho Tram

Yếu tố trải nghiệm mua sắm - ăn uống - giải trí dần đóng vai trò lớn hơn trong quyết định điểm đến của du khách. Do đó, xu hướng tích hợp các trải nghiệm này vào các thành phố biển được nhiều đơn vị phát triển bất động sản du lịch nghỉ dưỡng chọn lựa.

Chuyển động thị trường

30/09/2022

Thách thức bất động sản công nghiệp

Thách thức bất động sản công nghiệp

Theo số liệu của Savills Việt Nam, các khu công nghiệp (KCN) tại hai đầu cầu kinh tế lớn Hà Nội và TP.HCM đạt tỷ lệ lấp đầy cao. Điều này đặt ra thách thức về nguồn cung trong tương lai.

Chuyển động thị trường

30/09/2022

Shophouse Binh Chau Onsen thu hút nhà đầu tư nhờ lợi thế khoáng nóng 'đặc quyền'

Shophouse Binh Chau Onsen thu hút nhà đầu tư nhờ lợi thế khoáng nóng 'đặc quyền'

Suối khoáng nóng Bình Châu (huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu) thời gian gần đây nổi lên như một điểm đến đầu tư bất động sản du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn.

Chuyển động thị trường

29/09/2022

Dòng tiền sẽ quay trở lại thị trường bất động sản trong dài hạn

Dòng tiền sẽ quay trở lại thị trường bất động sản trong dài hạn

Đó là nhận định của ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc batdongsan.com.vn, khi số liệu cho thấy mức độ quan tâm đến bất động sản (BĐS) tại TP.HCM trong 8 tháng đầu năm 2022 tăng 17% so với cùng kỳ năm trước, trong khi chỉ số này của Hà Nội là 4%.

Chuyển động thị trường

28/09/2022

Thương vụ chuyển nhượng Khu dân cư Đại Nam của ông Dũng 'lò vôi' bất thành

Thương vụ chuyển nhượng Khu dân cư Đại Nam của ông Dũng 'lò vôi' bất thành

Theo thông tin mới nhất phát đi từ ông Võ Kim Thanh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam, thương vụ sang nhượng một phần khu dân cư Đại Nam tại Bình Phước cho Vinasing đã chấm dứt do công ty này không thực hiện đúng các điều khoản của hợp đồng.

Chuyển động thị trường

28/09/2022

Ông Dũng 'lò vôi' bán dự án Khu dân cư Đại Nam thu về hơn 2.400 tỷ đồng

Ông Dũng 'lò vôi' bán dự án Khu dân cư Đại Nam thu về hơn 2.400 tỷ đồng

Ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") Chủ tịch Công ty TNHH MTV Tân Khai vừa chuyển nhượng một phần dự án Khu dân cư Đại Nam (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) cho Công ty Cổ phần Vinasing Group với giá hơn 2.400 tỷ đồng.

Chuyển động thị trường

27/09/2022

Người mua nhà ở Trung Quốc đang 'ôm' các tài sản 'mục nát' chưa hoàn thiện

Người mua nhà ở Trung Quốc đang 'ôm' các tài sản 'mục nát' chưa hoàn thiện

Bà Xu (55 tuổi) mua một căn hộ trong một khu nhà cao tầng ở thành phố Quế Lâm, miền nam Trung Quốc cách đây ba năm, do bị thu hút bởi những tờ quảng cáo giới thiệu tầm nhìn ra bờ sông và không khí trong lành của thành phố.

Chuyển động thị trường

26/09/2022

KDI Holdings của ông "trùm" tài chính Kiều Hữu Dũng sẽ thế chân FLC làm Tổ hợp nghỉ dưỡng hơn 8.000 ha tại Khánh Hòa?

KDI Holdings của ông "trùm" tài chính Kiều Hữu Dũng sẽ thế chân FLC làm Tổ hợp nghỉ dưỡng hơn 8.000 ha tại Khánh Hòa?

Tập đoàn KDI Holdings vừa có văn bản gửi các cơ quan chức năng Khánh Hòa đề xuất cho doanh nghiệp này khảo sát, nghiên cứu khu vực Đầm Nha Phu, thị xã Ninh Hòa, bao gồm mặt nước và vùng đất ven đầm.

Chuyển động thị trường

23/09/2022

Báo cáo ngành xây dựng: Kỳ vọng tiến độ đầu tư công trong nửa cuối 2022

Báo cáo ngành xây dựng: Kỳ vọng tiến độ đầu tư công trong nửa cuối 2022

Nửa đầu năm 2022 ngành xây dựng đã đối mặt với rất nhiều khó khăn từ chi phí nguyên liệu đầu vào tăng cao cho đến thị trường bất động sản gặp vấn đề về huy động vốn.

Báo cáo phân tích

22/09/2022