icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

CEO Phúc Khang Corporation: "Mảng xanh, mặt nước là những kho báu phải bảo tồn trong quá trình phát triển đô thị"

Chính sách - Hạ tầng

09/03/2022

19:17

Mới đây, tại buổi tọa đàm doanh nghiệp “Đóng góp ý tưởng đồ án quy hoạch chung Thành phố Thủ Đức”, CEO Phuc Khang Corporation – bà Lưu Thị Thanh Mẫu đã tham luận đóng góp ý kiến nhằm góp phần phát triển Đô thị xanh Thủ Đức – Thành phố sáng tạo – hướng tới mục tiêu phát triển đô thị bền vững.

Tọa đàm doanh nghiệp “Đóng góp ý tưởng đồ án quy hoạch chung Thành phố Thủ Đức” đã diễn ra thành công tốt đẹp vào sáng ngày 05/03/2022 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo UBND TP Thủ Đức, Hiệp hội Bất động sản và các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn TP.HCM.

Tọa đàm với mục tiêu để các tổ chức, doanh nghiệp đóng góp ý tưởng triển khai nhiệm vụ quy hoạch chung TP Thủ Đức, đảm bảo theo đúng định hướng phát triển để TP trở thành trung tâm giao thương quốc tế của vùng, trung tâm tri thức, văn hóa, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, công nghiệp công nghệ cao, trung tâm du lịch, tài chính - thương mại và dịch vụ logistic tầm quốc tế.

CEO Lưu Thị Thanh Mẫu đại diện Phuc Khang Corporation tham dự sự kiện và đóng góp ý kiến cho đồ án quy hoạch chung của TP Thủ Đức.

untitled(1).png
CEO Lưu Thị Thanh Mẫu tham luận trong buổi tọa đàm đóng góp ý tưởng đồ án quy hoạch chung Thành phố Thủ Đức

Tại sự kiện, các đại biểu được nghe giới thiệu về những nội dung quan trọng trong “Đề án Xây dựng Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TP.HCM” và Nhiệm vụ Quy hoạch chung TP Thủ Đức. Đồng thời đại diện các khách mời, doanh nghiệp, tổ chức cũng cởi mở phát biểu, chia sẻ quan điểm, tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến cho sự phát triển chung của thành phố Thủ Đức.

Là một người luôn kiên định trên hành trình phát triển các Đô thị xanh và cộng đồng Xanh – Nhân văn – Bền vững, CEO Lưu Thị Thanh Mẫu đã trình bày tham luận đóng góp ý kiến trong buổi tọa đàm.

Trong phần chia sẻ, CEO Phuc Khang Corporation nêu nhận định TP Thủ Đức được thành lập với kỳ vọng sẽ trở thành một khu đô thị sáng tạo, tương tác cao ở khu vực phía đông TP.HCM - một đầu tàu, động lực mới trong phát triển kinh tế vùng và cả nước.

Việc thực hiện đồ án quy hoạch chung TP chính là cơ hội cũng như là nhiệm vụ quan trọng để phát huy tất cả những tiềm năng và tiềm lực của khu vực, đưa TP phát triển xứng tầm kỳ vọng.

Theo CEO Thanh Mẫu để kiến tạo một đô thị vừa hiện đại sáng tạo, vừa đáng sống và bền vững, cần quy hoạch chung TP Thủ Đức theo hướng Đô thị XANH, tiên phong tạo dựng những cộng đồng xanh, lan tỏa những giá trị sống xanh, bảo vệ thiên nhiên và môi trường, giúp TP Thủ Đức không chỉ phát triển mạnh mẽ về kinh tế và không gian thực thể mà còn thực sự là đô thị thân thiện, đáng sống và phát triển bền vững.

Ngay trong hội thảo, CEO Phuc Khang Corporation cũng nêu rõ những nội dung chiến lược quan trọng cần làm để góp phần phát triển Đô thị xanh Thủ Đức – Thành phố sáng tạo – hướng tới mục tiêu phát triển đô thị bền vững, trong đó nhấn mạnh các yếu tố thiên nhiên và không gian công cộng, quan tâm xây dựng thành phố nghệ thuật.

“Các vùng sinh thái tự nhiên, mảng xanh, mặt nước chính là những kho báu nhất định phải bảo tồn trong quá trình phát triển đô thị. Cấu trúc không gian mặt nước, các vùng sinh thái tự nhiên, các mảng xanh… chính là yếu tố hạ tầng sinh thái cơ bản để định hướng cho quy hoạch cơ sở hạ tầng và quy hoạch không gian, do vậy cần tôn trọng tối đa yếu tố sinh thái tự nhiên từ đó có những chiến lược và giải pháp ứng xử phù hợp”, CEO Lưu Thị Thanh Mẫu nhấn mạnh.

Trong vai trò đại diện Nhà phát triển công trình xanh tiên phong Phuc Khang Corporation với hơn 12 năm kiên định trên hành trình theo đuổi sứ mệnh: “Tiên phong và thúc đẩy việc kiến tạo phong cách sống tốt hơn cho sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái nhân văn bền vững theo chuẩn mực xanh toàn cầu”.

untitled1.png
Chung cư Diamond Lotus Riverside – Công trình xanh cao cấp tiêu biểu được Phuc Khang Corporation đầu tư phát triển tại TP.HCM.

CEO Thanh Mẫu cũng đóng góp ý kiến về những chính sách, thủ tục hành chính và khuyến khích đầu tư song song với công tác quy hoạch chung của TP Thủ Đức.

Trong đó, nhấn mạnh cần xây dựng cho TP những quy chế đặc thù, để xây dựng nguồn vốn và thu hút đầu tư. TP cần được tự chủ và tự quyết trong cả kế hoạch phát triển kinh tế, thu hút đầu tư lẫn quy hoạch không gian và phát triển hạ tầng. Để làm được như vậy TP Thủ Đức cần có sự đổi mới và tinh gọn trong bộ máy quản lý lẫn quyền được quản lý – giúp đô thị này thực sự năng động để bật lên so với các khu vực khác.

Bên cạnh đóng góp ý kiến, nữ thuyền trưởng Phuc Khang Corporation cũng bày tỏ mong muốn được đồng hành cùng quá trình hiện thực hóa những giá trị sinh thái cho cộng đồng TP Thủ Đức và cung cấp giải pháp hoàn chỉnh cho tất cả các yếu tố chất lượng của cuộc sống xanh bền vững.

Phuc Khang Corporation là đơn vị phát triển những công trình xanh theo tiêu chuẩn quốc tế, không phân khúc thị trường theo “giá” (trung cấp hay cao cấp), mà kiên định phát triển sản phẩm theo phân khúc giá trị, khai mở những lối sống xanh chính phẩm, chuẩn mực toàn cầu, văn minh, nhân văn truyền thống và tốt hơn cho sức khỏe cộng đồng.

Thực hiện: MAI UYÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

TP.HCM sẽ phát triển thêm 2,5 triệu m2 sàn nhà ở xã hội đến 2025

TP.HCM sẽ phát triển thêm 2,5 triệu m2 sàn nhà ở xã hội đến 2025

Hội đồng nhân dân TP.HCM vừa đề nghị UBND Thành phố tập trung đẩy nhanh việc thực hiện kế hoạch phát triển nhà ở xã hội giai đoạn 2021 – 2025 sẽ thêm khoảng 2,5 triệu m2 sàn xây dựng….

Chính sách - Hạ tầng

26/06/2022

Bất động sản TP.HCM: Nút thắt 'tách thửa'

Bất động sản TP.HCM: Nút thắt 'tách thửa'

Quy định không cho phép tách thửa “đất ở xây dựng mới”, “đất sử dụng hỗn hợp” nhằm ngăn chặn nạn phân lô bán nền trái phép, nhưng cũng làm ách tắc hoạt động tách thửa đất trên địa bàn TP.HCM nhiều năm nay.

Chính sách - Hạ tầng

25/06/2022

TP.HCM công bố 197 dự án kêu gọi doanh nghiệp 'rót tiền', tổng vốn trên 42 tỷ USD

TP.HCM công bố 197 dự án kêu gọi doanh nghiệp 'rót tiền', tổng vốn trên 42 tỷ USD

TP.HCM đã chấp thuận Danh mục Dự án kêu gọi đầu tư năm 2022 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp, đề xuất, với 197 dự án và tổng vốn đầu tư 943.937 tỷ đồng (tương đương 42,89 tỷ USD).

Chính sách - Hạ tầng

17/06/2022

Miền Nam sắp có hai đường cao tốc lớn, trị giá hơn 62.000 tỷ đồng.

Miền Nam sắp có hai đường cao tốc lớn, trị giá hơn 62.000 tỷ đồng.

Ngày 16/6, Quốc hội chính thức thông qua 3 dự án đường cao tốc lớn, trong đó có 2 dự án nằm ở phía Nam gồm cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu, cao tốc Châu Đốc-Cần Thơ-Sóc Trăng và dự án còn là cao tốc Buôn Mê Thuộc - Khánh Hòa. Tông kinh phí cho 3 dự án là hơn 84.400 tỷ đồng.

Chính sách - Hạ tầng

17/06/2022

Quốc hội đồng ý chi hơn 161.000 tỷ đồng để làm đường vành đai ở Hà Nội và TP.HCM

Quốc hội đồng ý chi hơn 161.000 tỷ đồng để làm đường vành đai ở Hà Nội và TP.HCM

Quốc hội thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội và dự án đường vành đai 3 TP.HCM với 95,38% đại biểu tham gia biểu quyết tán thành.

Chính sách - Hạ tầng

16/06/2022

Giải 'cơn khát' vốn cho doanh nghiệp bất động sản

Giải 'cơn khát' vốn cho doanh nghiệp bất động sản

Trong số bốn kênh bơm vốn chính của thị trường bất động sản thì kênh phát hành trái phiếu doanh nghiệp đang bị thu hẹp và điều này dẫn tới rủi ro tài chính rất lớn...

Chính sách - Hạ tầng

15/06/2022

'Ma trận' chính sách bao vây hàng trăm dự án bất động sản ở TP.HCM

'Ma trận' chính sách bao vây hàng trăm dự án bất động sản ở TP.HCM

Mặc dù thời gian qua, các cơ quan liên quan ở TP.HCM đã tích cực giúp các doanh nghiệp bất động sản tháo gỡ nhiều vướng mắc, tuy nhiên, theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), hiện trên địa bàn vẫn còn hơn 100 dự án bị "vướng".

Chính sách - Hạ tầng

14/06/2022

Bộ trưởng Bộ Xây dựng: Giá nhà tăng cao khiến người thu nhập thấp ngày càng khó tạo lập chỗ ở

Bộ trưởng Bộ Xây dựng: Giá nhà tăng cao khiến người thu nhập thấp ngày càng khó tạo lập chỗ ở

Phát biểu tại Phiên chất vấn và trả lời chất vấn – kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV, Bộ trưởng Bộ Xây dựng thừa nhận giá bất động sản, đặc biệt là nhà ở, đất ở, liên tục tăng và cao hơn so với thu nhập của người dân.

Chính sách - Hạ tầng

09/06/2022

Không phải tất cả lĩnh vực bất động sản đều bị kiểm soát tín dụng

Không phải tất cả lĩnh vực bất động sản đều bị kiểm soát tín dụng

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú khẳng định, không phải tất cả lĩnh vực bất động sản đều bị kiểm soát mà chỉ là một số lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro lớn.

Chính sách - Hạ tầng

05/06/2022