icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

CEO Lưu Thị Thanh Mẫu tham luận tại diễn đàn các nhà lãnh đạo doanh nghiệp 2022

Doanh nghiệp

03/06/2022

11:45

CEO Lưu Thị Thanh Mẫu: "Phúc Khang đầu tư tâm sức trong việc đào tạo và nuôi dưỡng nhân tài, đảm bảo tôn trọng sự khác biệt và đa dạng trong doanh nghiệp".

"Việc nâng cao số lượng đội ngũ nữ giới tại Phúc Khang là một mục tiêu quan trọng mà Ban lãnh đạo công ty luôn hướng đến. Các cán bộ nữ luôn được tạo điều kiện để có thể hoàn thành nhiệm vụ, công việc đồng thời đảm bảo thiên chức làm vợ, làm mẹ…" - CEO Lưu Thị Thanh Mẫu nhấn mạnh tại Diễn đàn các nhà lãnh đạo doanh nghiệp 2022.

CEO Lưu Thị Thanh Mẫu tham luận tại diễn đàn các nhà lãnh đạo doanh nghiệp 2022 _ VBCWE - Ảnh 1.

CEO Lưu Thị Thanh Mẫu (áo dài đỏ, từ phải sang) cùng lãnh đạo các doanh nghiệp tại Business Leaders Forum 2022

Diễn đàn các nhà lãnh đạo doanh nghiệp 2022 (Business Leaders Forum 2022) là sự kiện quan trọng được tổ chức trong bối cảnh nhiều vấn đề mang tính thách thức giai đoạn phục hồi sau khủng hoảng COVID-19, do đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Mạng lưới Doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE) phối hợp với Tạp chí Kinh tế Việt Nam tổ chức. 

Chương trình lần này với chủ đề: "Vực dậy nguồn lực lao động trong giai đoạn phục hồi hậu Covid- 19 – Xây dựng nơi làm việc hòa nhập" có sự tham gia của các diễn giả đại diện tổ chức quốc tế, hiệp hội và doanh nghiệp Việt Nam. CEO Lưu Thị Thanh Mẫu - Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Đầu Tư & Xây Dựng Phúc Khang; Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam là một trong những diễn giả tham gia tọa đàm với nhiều chia sẻ thiết thực về việc củng cố nguồn nhân lực để doanh nghiệp phục hồi và phát triển bền vững.

CEO Lưu Thị Thanh Mẫu tham luận tại diễn đàn các nhà lãnh đạo doanh nghiệp 2022 _ VBCWE - Ảnh 2.

Diễn đàn các nhà lãnh đạo doanh nghiệp 2022 có sự tham gia của các diễn giả đại diện, tổ chức quốc tế, hiệp hội và doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Theo bà Lưu Thị Thanh Mẫu ở giai đoạn phục hồi kinh tế thì việc thúc đẩy văn hóa đa dạng, hòa nhập và bao trùm đóng vai trò quan trọng và là mục tiêu hướng đến của hầu hết các doanh nghiệp/tổ chức. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những lợi ích đáng chú ý của tính đa dạng và bao trùm: Chính sự đa dạng và tư duy tôn trọng khác biệt; thúc đẩy hòa nhập đã tạo ra không gian an toàn; không gian tự do giúp phát huy sức sáng tạo từ đó mang đến một môi trường làm việc hạnh phúc, các cá nhân được khẳng định bản thân, phát triển sự nghiệp và đóng góp vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Thảo luận cùng với lãnh đạo các doanh nghiệp, "nữ thuyền trưởng" Phuc Khang Corporation nhấn mạnh: "Văn hóa đa dạng và bao trùm chính là "chìa khóa" giúp các doanh nhân trẻ thấu đáo hơn về sự khác biệt, chấp nhận, tự tin và tôn trọng sự khác biệt, từ đó giúp họ hòa nhập với môi trường kinh doanh, tìm thấy môi trường làm việc lý tưởng, tự do sáng tạo, họ sẽ luôn cảm nhận được sự tôn trọng, được ghi nhận những thành quả và nỗ lực, họ sẽ dám làm, dám thử thách để trải nghiệm, phát triển bản thân, để sẵn sàng cống hiến và khẳng định mình".

CEO Lưu Thị Thanh Mẫu tham luận tại diễn đàn các nhà lãnh đạo doanh nghiệp 2022 - Ảnh 3.

CEO Lưu Thị Thanh Mẫu chia sẻ câu chuyện thực tế về xây dựng lực lượng lao động bền vững tại Phuc Khang Corporation.

Tiếp nối những câu chuyện về phát triển văn hóa đa dạng, hòa nhập, củng cố nguồn lực lao động doanh nghiệp, bà Lưu Thị Thanh Mẫu cùng với các diễn giả tiếp tục đi sâu hơn về vấn đề bình đẳng giới trong doanh nghiệp. 

Thảo luận về vấn đề này, nữ CEO chia sẻ kinh nghiệm thực tế tại Phuc Khang Corporation: "Việc nâng cao số lượng đội ngũ nữ giới tại Phúc Khang là một mục tiêu quan trọng mà Ban lãnh đạo công ty luôn hướng đến. Các cán bộ nữ luôn được tạo điều kiện để có thể hoàn thành nhiệm vụ, công việc đồng thời đảm bảo thiên chức làm vợ, làm mẹ. Song song với việc thực hiện đầy đủ các quyền lợi được nhà nước quy định thì các nhân viên nữ tại Phúc Khang luôn có cơ hội học tập phát triển chuyên môn và kỹ năng".

Phuc Khang Corporation là nhà phát triển công trình xanh theo hướng bền vững với sứ mệnh: "Tiên phong và thúc đẩy việc kiến tạo phong cách sống tốt hơn cho sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái nhân văn bền vững theo chuẩn mực xanh toàn cầu". 

Đề cao triết lý kinh doanh "Phát triển bền vững" phải bắt đầu từ "Phát triển có trách nhiệm", Phuc Khang Corporation không chỉ nỗ lực kiến tạo nên những công trình xanh theo chuẩn mực quốc tế tại thị trường Việt Nam mà còn đầu tư tâm sức trong việc đào tạo và nuôi dưỡng nhân tài, đảm bảo tôn trọng sự khác biệt và đa dạng về giới, độ tuổi, vùng miền… trong doanh nghiệp.

Sắp tới, Phuc Khang Corporation sẽ triển khai đánh giá thực trạng bình đẳng giới tại nơi làm việc thông qua công cụ GEARS (do VBCWE thực hiện). GEARS là viết tắt của cụm từ Gender Equality Assessment, Results and Strategies - Đánh giá, Kết quả và Chiến lược Bình đẳng giới. Công cụ này hứa hẹn sẽ giúp Phuc Khang Corporation hiểu sâu hơn về những vấn đề hiện tại, thấy được các cơ hội và thế mạnh của chiến lược bình đẳng giới, từ đó hướng đến những mục tiêu quan trọng hơn là cải thiện kết quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

Thực hiện: THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

Huawei: Năm 2022 là thời điểm 'thách thức nhất' đối với kinh doanh thiết bị

Huawei: Năm 2022 là thời điểm 'thách thức nhất' đối với kinh doanh thiết bị

Huawei Technologies ngày 12/8 cho biết mảng kinh doanh thiết bị của họ, bao gồm điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử được sử dụng khác, phải đối mặt với điểm "nhất định" từ trước đến nay trong năm nay khi công ty tiếp tục vật lộn với sự kìm hãm của Mỹ và những bất ổn định của kinh tế.

Doanh nghiệp

12/08/2022

Vinamilk thuộc Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu 2022

Vinamilk thuộc Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu 2022

Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.

Doanh nghiệp

12/08/2022

NovaGroup được vinh danh tại giải thưởng "Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022"

NovaGroup được vinh danh tại giải thưởng "Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022"

Ngày 11/08/2022, Tập đoàn NovaGroup vinh dự đón nhận giải thưởng "Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022" (Best Companies to Work for in Asia 2022) do Tạp chí HR Asia bình chọn. Trước đó, Novaland – thành viên chủ lực trong hệ sinh thái NovaGroup cũng đã liên tục đạt giải thưởng này trong 3 năm liên tiếp (2019 – 2021).

Doanh nghiệp

12/08/2022

Boeing bàn giao máy bay 787 Dreamliner đầu tiên kể từ năm 2021

Boeing bàn giao máy bay 787 Dreamliner đầu tiên kể từ năm 2021

Việc bàn giao máy bay 787 Dreamliner là một cột mốc quan trọng đối với Boeing. Các máy bay là nguồn thu quan trọng của nhà sản xuất và phần lớn giá của một chiếc máy bay được thanh toán khi giao hàng - mặc dù công ty đã phải bồi thường cho khách hàng vì sự chậm trễ.

Doanh nghiệp

11/08/2022

Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại giải thưởng môi trường Việt Nam

Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại giải thưởng môi trường Việt Nam

Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.

Doanh nghiệp

09/08/2022

Tăng trưởng lợi nhuận 6 tháng lên tới 3.733%, SmartInvest là công ty nào?

Tăng trưởng lợi nhuận 6 tháng lên tới 3.733%, SmartInvest là công ty nào?

Vợ chồng ông Trần Minh Tuấn - Ngô Thị Thùy Linh đang giữ vị trí Phó Chủ tịch và Chủ tịch HĐQT của SmartInvest. Ông Tuấn đồng thời là thành viên HĐQT của nhiều công ty khác đang niêm yết trên sàn.

Doanh nghiệp

09/08/2022

Alibaba sa thải gần 10.000 nhân viên, nỗ lực tái cấu trúc doanh nghiệp

Alibaba sa thải gần 10.000 nhân viên, nỗ lực tái cấu trúc doanh nghiệp

Công ty công nghệ Trung Quốc Alibaba đã sa thải khoảng 10.000 nhân viên như một phần của các biện pháp cắt giảm chi phí trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng chậm lại.

Doanh nghiệp

09/08/2022

Vinamilk đầu tư lớn làm phim 3D, xây dựng thế giới thần tiên cho trẻ em

Vinamilk đầu tư lớn làm phim 3D, xây dựng thế giới thần tiên cho trẻ em

Vinamilk hợp tác cùng hãng phim hoạt hình nổi tiếng Colory Animation Studio, thực hiện phim điện ảnh 3D xây dựng câu chuyện thú vị về hành trình giải cứu Đại tinh Thần thú của đội Vệ binh SuSu, mở ra thế giới thần tiên đầy sáng tạo cho trẻ em Việt.

Doanh nghiệp

09/08/2022

SoftBank lỗ kỷ lục 23,4 tỷ USD khi cổ phiếu công nghệ bị bán tháo

SoftBank lỗ kỷ lục 23,4 tỷ USD khi cổ phiếu công nghệ bị bán tháo

Tập đoàn SoftBank hôm nay (8/8) đã báo lỗ ròng kỷ lục 23,4 tỷ USD khi làn sóng bán tháo cổ phiếu công nghệ “giáng đòn” nặng nề tới danh mục đầu tư của Quỹ Vision, quỹ công nghệ lớn nhất thế giới.

Doanh nghiệp

08/08/2022