Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Canh bông thiên lý nấu tôm thanh mát, ngọt dịu cho ngày nắng nóng

Du lịch & Ẩm thực

17/04/2020 14:31

Vị ngọt thanh tao của hoa thiên lý, kết hợp hoàn hảo với vị ngọt béo của tôm tươi mang lại món canh ngọt mát, thơm ngon đặc biệt giữa mùa hè.

Canh hoa thiên lý nấu với tôm mang đến cho người ăn cảm giác thanh mát của hoa thiên lý và ngọt dịu của tôm. 

Chuẩn bị nguyên liệu

Canh bông thiên lý nấu tôm thanh mát, ngọt dịu cho ngày nắng nóng

- 200g bông thiên lý

- 200g tôm bốc nõn

- Hành khô, hành lá, gia vị.

Cách thực hiện

Bước 1: Tôm nõn rửa sạch, để ráo nước, tẩm ướp chút gia vị khoảng 10 phút cho ngấm.

Canh bông thiên lý nấu tôm thanh mát, ngọt dịu cho ngày nắng nóng

Bước 2: Bông thiên lý rửa sạch, cho ra rổ để ráo nước.

Canh bông thiên lý nấu tôm thanh mát, ngọt dịu cho ngày nắng nóng

Bước 3: Phi thơm hành với chút dầu ăn rồi cho tôm nõn vào đảo đều để tôm săn lại.

Canh bông thiên lý nấu tôm thanh mát, ngọt dịu cho ngày nắng nóng

Bước 4: Thêm nước vào nồi vừa đảo tôm, để nước sôi rồi cho bông thiên lý vào. Khi nước canh sôi lại thì nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

Canh bông thiên lý nấu tôm thanh mát, ngọt dịu cho ngày nắng nóng

Mùa hè mà được thưởng thức món canh hoa thiên lý nấu tôm thì còn gì bằng nữa nhỉ? Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với canh bông thiên lý nấu tôm!

AN LY (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement