11/07/2019 22:08
Cách rửa sạch các thực phẩm hàng ngày
Có một số loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày không thể rửa chỉ bằng nước, nếu không nó sẽ bẩn hơn, vì thế, chị em nội trợ hãy tham khảo các phương pháp dưới đây nhé!
1. Rửa thịt
Bề mặt của thịt lợn có lớp mỡ nên rất nhờn, nếu chỉ rửa bằng nước, nó sẽ không dễ dàng sạch được lớp bụi bẩn này. Thậm chí lớp mỡ nhờn này còn bắt thêm bụi bẩn ở bên ngoàidính vào.
Nhiều người khi mua thịt về chỉ rửa sơ qua hay thậm chí là không hề rửa mà cho vào nước sôi để chần, việc làm này tưởng chừng như đảm bảo an toàn cho bữa ăn song thực chất lại không loại bỏ được những chất bẩn ấy. Nhưng thực tếchần thịtvào nước sôi thực ra nó hoàn toàn không cần thiết.
Chần thịt qua nước sôi |
Việc chần thịt qua nước sôi không thể loại bỏ tạp chất trong thịt, thậm chí còn khiến các chất độc nếu có trong thịt sẽ thấm ngược trở lại vào bên trong. Nguyên nhân là do khi cho thịt vào nước đun sôi sẽ làm miếng thịt biến tính co lại làm cho thịt giữ chặt các hóa chất bẩn mà không đào thải ra bên ngoài.
Thịt sau khi mua về, chúng ta nên rửa bằng nước sạch nhiều lần. Hoặc bà nội trợ cũng có thể dùng một ít muối hòa tan trong nước ấm để ngâm một lúc và rửa sạch. Bởi nước muối loãng cũng có tác dụng loại bỏ các chất bẩn từ thịt ra.
Rửa thịt trước khi chế biến |
Hoặc có thểđể làm sạch thịt, khi vo gạo, bạn nên giữ lại nước gạo rồi ngâm miếng thịt lợn vào nước này 5 phút sau đórửa sạch. Bụi bẩn trên miếng thịt sẽ được nước vo gạo làm biến mấtnhanh chóng.
2. Rửa cá
Mùi tanh của cá là nguyên nhân làm giảm hương vị hấp dẫn của món ăn, vậy phải làm cách nào để mùi tanh hoàn toàn biến mất?
Cá sau khi mổ dù đã được rửa bằng nước nhưng vẫn không thể bớt mùi tanh và các bụi bẩn. Do đó,để làm sạch cá,hãy hòathêm 2 muỗng canh giấm vào chậu nước lạnh rồi cho cá vào ngâm rửa.
Bạn cũng có thể chà rửacábằng nước vo gạo, vì nước gạo cũng giúp khử bớt mùi tanhvà làm sạch bụi bẩn.
Nếu bạn vô tình làm vỡ mật cá, có thể rửabằng rượu trắng để loại bỏ vị đắng dính vào cá.
3. Rửa nấm
Nấm là loại thực phẩm có nhiều dinh dưỡng cao, nhiều người cho rằng chỉ cần rửa nấm dưới vòi nước sẽ sạch hết các bụi bẩn bám vào tuy nhiên thực tế không phải vậy.
Do đó, khi rửa nấm, bạn nênngâm chúng trong nước ấm khoảng1 giờ, sau đó rửa nhẹ để làm sạch đất cát, bụi bẩn, nhất là đối với nấm hương khô. Không chỉ nên ngâm nấm và rửa nấm bằng nước lạnh.
4. Rửa cua
Chỉ rửa qua cua rồi đem chế biến ngay chắc chắn sẽ không sạch, vì vậy, trước tiên, hãy cọrửa cua bằng nước muối, sau đó ngâm cua vào nước muối nhạt, để nó "nhả"ra bụi bẩn trong cơ thể.
Lưu ý, phải thay nước muốiliên tục cho đến khi nước sạch trong quá trình ngâm rửa cua.Sau đó, bạn có thể chế biến cua thành món ăn yêu thích rồi.
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp