Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cách phân biệt và chọn sò huyết tươi ngon

Tiêu dùng thông minh

11/04/2019 22:03

Sò huyết là món ăn bổ máu tốt cho sức khỏe. Vì vậy, nếu bạn không tinh ý sẽ nhầm lẫn với các loại sò khác.

1. Cách phân biệt sò gạo và sò huyết

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa sò huyết với sò gạo tuy nhiên nếu tinh ý bạn sẽ không quá khó khăn khi phân biệt hai loại sò này. Sò gạo có kích thước lớn hơn, có rạch xương to hơn và vỏ lại trắng hơn sò huyết. Miệng sò huyết thì hơi tròn còn sò gạo lại có miệng hơi méo.

Cách phân biệt và chọn sò huyết tươi ngon

2. Cách chọn sò huyết 

Khi dùng vật nhọn chạm hoặc đâm vào phần thịt, sò huyết thường phun ra dịch đỏ như máu còn sò gạo thì có màu nhạt hơn nhiều.

Cách phân biệt và chọn sò huyết tươi ngon

Ngoài ra, sò huyết ăn rất ngọt và bổ dưỡng hơn nhiều, vậy nên giá thành thường cao gấp hai, ba lần sò gạo đấy.

Đừng nhầm lẫn sò huyết với sò gạo nhé. Sò gạo nếu không tinh ý bạn rất dễ nhầm lẫn với sò huyết.

3. Cách phân biệt sò huyết còn sống

Sò huyết ngon là con phải lớn vừa ăn, không quá to cũng không quá nhỏ. Con nhỏ quá khi chế biến sẽ bị teo ngắt lại, còn con lớn dễ bị dai.

Muốn lựa sò còn tươi, bạn chú ý những rổ sò có nhiều con sò thò lưỡi ra ngòai là lứa sò đó còn tươi sống. Nếu có thời gian bạn nên lựa từng con. Nếu sò ngậm miệng, bạn vẫn có thể biết được sò sống hay chết bằng cách ngửi sò, nếu có mùi hôi thì tuyệt đối không mua.

Cách phân biệt và chọn sò huyết tươi ngon

Khi mang sò về, bạn nên ngâm nước khoảng nửa tiếng cho sò nhả sạch bùn đất, cũng là lúc kiểm tra lại xem có lẫn sò chết không, sau đó mới chà rửa sạch ngoài vỏ chế biến.

Chú ý không chế biến món sò trong chảo không dính, vì lớp vỏ sò cứng có thể làm trầy lớp chống dính trên chảo của bạn khi bạn xóc đảo.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement