Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cách nấu món gà hầm bí đỏ bổ dưỡng

Du lịch & Ẩm thực

27/12/2020 22:33

Gà hầm bí đỏ là món ăn rất bổ dưỡng và thích hợp cho mùa đông, khi cả nhà cùng quây quần bên nhau trong không khí ấm nồng.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Lọ 230g sốt Laska

  • 1 muỗng gừng

  • 4 chén (1L) nước hầm gà

  • 500g đùi gà phi lê, cắt nhỏ

  • 500g bí đỏ cắt khối

  • 200g sợi phở

  • Nước cốt dừa lon 400g

  • 1 mớ cải ngọt, cắt nhỏ

  • 1 chén (80g) giá đỗ

  • 1 trái ớt đỏ dài, cắt lát mỏng

Món gà hầm bí đỏ. Ảnh: Taste
Món gà hầm bí đỏ. Ảnh: Taste

Các bước thực hiện

  • Bước 1

    Đun nóng một chiếc chảo lớn, sâu lòng ở lửa vừa và cao. Thêm nước sốt Laska và gừng vào nấu, khuấy đều trong 1 phút hoặc đến khi có mùi thơm. Thêm nước hầm gà và đun nhỏ lửa. Thêm thịt gà và bí đỏ. Giảm nhiệt xuống mức trung bình-thấp. Nấu trong 10 phút hoặc cho đến khi thịt gà chín và bí ngô chín mềm.

  • Bước 2

    Trong khi đó, cho sợi phở vào một tô lớn cách nhiệt và ngâm trong nước sôi. Để riêng trong 5 phút hoặc cho đến khi sợi phở mềm. Đổ nước ra ngoài.

  • Bước 3

    Thêm nước cốt dừa và cải ngọt vào hỗn hợp nước hầm. Khuấy cho đến khi cải ngọt chín và hỗn hợp được đun nóng.

  • Bước 4

    Chia đều phở cho các tô. Múc nước hầm lên trên và rắc giá đỗ, ớt sừng lên nếu dùng.

Cách nấu món gà hầm bí đỏ. Video: Nhật Sang
NHẬT SANG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement