Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cách nấu món canh măng hầm chân giò ngon

Du lịch & Ẩm thực

04/10/2019 09:51

Canh măng hầm chân giò là món canh thanh mát, vị măng giòn ngọt kết hợp cùng chân giò được hầm mềm thích hợp cho ngày nắng cũng như ngày mưa.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Chân giò: 500gr.

- Măng tươi: 300gr.

- Hành, ngò, 2 củ hành tím.

- Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, ớt tươi.

Cách nấu món canh măng hầm chân giò ngon

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Chân giò chặt miếng nhỏ vừa ăn, sau đó rửa sạch. Đun sôi 1 nồi nước rồi cho vào 1 muỗng muối, 2-3 lát gừng, 1 muỗng giấm rồi cho chân giò vào chần sơ qua khoảng 2 – 3 phút.

- Tiếp đó vớt chân giò ra rửa lại bằng nước lạnh.

- Hành tím nướng sơ cho thơm.

- Măng mua về bỏ hết lớp vỏ ngoài đi, chỉ lấy phần trắng non bên trong, dùng dao bào mỏng rồi ngâm rửa qua nước muối. Vì măng có vị hơi đắng nên bạn cần luộc qua nước sôi 2 lần rồi rửa lại bằng nước lạnh. Để ráo.

Cách nấu món canh măng hầm chân giò ngon

Bước 2: Ướp gia vị

- Chân giò sau khi sơ chế thì ướp vào 1 muỗng hạt nêm để cho thấm gia vị.

Bước 3: Chế biến

- Đun 1 nồi nước sôi, cho chân giò vào nấu, nêm thêm 1 muỗng muối, 1/2 muỗng đường, 2 củ hành tím nướng. Nấu lửa nhỏ vừa tới khi mềm thì cho măng vào.

Cách nấu món canh măng hầm chân giò ngon

- Sau 10 phút măng chín thì nêm hạt nêm, nước mắm sao cho vừa miệng rồi cho phần hành ngò cắt nhỏ vào.

Cho canh ra tô, thêm tiêu lên mặt, ăn nóng chấm với nước mắm mặn pha chút ớt. 

Cách nấu món canh măng hầm chân giò ngon
VI AN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement