Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cách nấu lẩu nấm ngon cho ngày cuối tuần

Du lịch & Ẩm thực

01/11/2019 17:52

Lẩu nấm là một trong những món ăn được tất cả mọi người yêu thích bởi vì trong nấm có nhiều chất dinh dưỡng, vị thì thanh mát rất dễ ăn.

Nguồn: Hướng nghiệp Á Âu

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Gà một con ta: khoảng từ 1,5 – 2 kg

- Xương ống: 500 gr

- Củ cải trắng: 500gr

- Nấm đùi gà: 200 gr

- Nấm đông cô tươi: 200 gr

- Nấm rơm: 200 gr

- Nấm bào ngư: 200 gr

- Rau xà lách xoong: 200 gr

- Mì trứng 300 gr

- Hành tím, tỏi băm, ớt

- Gia vị: Dầu ăn, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, muối

Cách nấu lẩu nấm ngon cho ngày cuối tuần

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Gà sau khi mua về thì rửa sạch, dùng muối chà xát trong và ngoài con gà để khử mùi hôi của thịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

- Chia gà thành 4 phần rồi dùng tiếp dao nhỏ, mũi nhọn, kéo cắt bỏ những phần xương và để riêng ra 1 góc. Bạn cắt phần da và chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn.

- Còn với xương ống thì bạn rửa sạch rồi chần sơ qua với nước sôi.

- Củ cải trắng gọt vỏ ngoài, rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn.

- Xà lách xoong và các loại nấm rửa sạch, loại bỏ các phần hư, đem ngâm trong nước muối khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, rửa sạch lại lần nữa, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp gia vị

- Ướp thịt gà với 1/2 muỗng bột ngọt 1/2 muỗng hạt nêm 1 muỗng tỏi băm và 1/2 muỗng tiêu xay khoảng 20 – 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.

Cách nấu lẩu nấm ngon cho ngày cuối tuần

Bước 3: Chế biến

- Bắc nồi lên bếp và cho vào khoảng 2 lít nước, cho tiếp phần xương ống và xương gà mà bạn rút ra ban nãy và ninh trong khoảng 3 tiếng. Sau đó, bạn cho vào 1 muỗng muối và 1 muỗng canh dấm gạo rồi để lửa nhỏ.

Cách nấu lẩu nấm ngon cho ngày cuối tuần

- Cho củ cải đã sơ chế ở trên vào nồi nước dùng.

- Luộc mì trứng trong nước sôi. Khi mì chính thì vớt ra và trụng qua nước lạnh, xới tơi mì lên rồi để ráo.

- Khi nước dùng gà vừa nôi thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho nấm rơm vào trước, tiếp theo là thịt gà, các loại nấm còn lại và xà lách xoong vào sau (bạn có thể cho 1/2 các nguyên liệu, phần còn lại khi dùng tiếp thì cho vào sau).

Cách nấu lẩu nấm ngon cho ngày cuối tuần
VI AN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement