Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cách nấu hoành thánh xá xíu đơn giản mà ngon cho ngày cuối tuần

Sức khỏe

20/09/2019 16:59

Với món hoành thánh thịt xá xíu, bạn có thể thay đổi khẩu vị bữa sáng cho cả gia đình hoặc làm món điểm tâm trong ngày.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Thịt vai: 300g, thịt nạc dăm: 200g

- Tôm tươi: 200g, tôm khô: 20g

- Xương gà: 2 bộ

- Vỏ hoành thánh: 200g

- Lá hẹ: 1 bó nhỏ

- Xốt ướp xá xíu: ½ gói

- Sữa tươi: khoảng 100ml

- Hành khô, tỏi khô

- Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, tiêu…

Cách nấu hoành thánh xá xíu đơn giản mà ngon cho ngày cuối tuần

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Làm thịt xá xíu

- Thịt vai rửa sạch, đem chần sơ với nước sôi rồi ướp cùng nước xốt, bột ngọt, hạt tiêu và sữa tươi. Cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng để thịt thấm gia vị.

- Tỏi khô đập dập, băm nhỏ.

-  Phi thơm tỏi với chút dầu ăn rồi cho thịt đã ướp, nước ướp vào nồi nấu. Khi nước xốt sôi, bạn hạ lửa nhỏ cho thịt chín dần.

- Khi thịt chín, gắp thịt cho vào lò nướng đã làm nóng sẵn, nướng thịt khoảng 10 phút với nhiệt độ 200 độ C rồi lấy ra.

- Đợi thịt nguội, cắt thành những miếng mỏng.

Cách nấu hoành thánh xá xíu đơn giản mà ngon cho ngày cuối tuần

Bước 2: Nấu nước dùng hoành thánh

- Xương gà rửa sạch, chặt nhỏ, chần sơ với nước sôi rồi cho vào nồi khác, đổ nước vào hầm trong khoảng 30 phút. Lọc lấy phần nước dùng để riêng.

Cách nấu hoành thánh xá xíu đơn giản mà ngon cho ngày cuối tuần

Bước 3: Làm hoành thánh

- Hành khô đập dập, băm nhỏ.

- Thịt nạc dăm rửa sạch, chần sơ, để ráo rồi băm nhuyễn. Ướp thịt với hành tím, bột ngọt, hạt tiêu.

- Tôm tươi rửa sach, lột vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen ở sống lưng cho tôm bớt tanh. Ướp tôm với hành tím, bột ngọt, hạt tiêu.

- Trải miếng vỏ hoành thánh lên một mặt phẳng, múc thịt heo dàn mỏng rồi cho một con tôm, một hạt tiêu và giữa (bạn có thể không dùng hạt tiêu). Bóp hai mép để định hình hoành thánh, làm lần lượt cho tới hết.

Cách nấu hoành thánh xá xíu đơn giản mà ngon cho ngày cuối tuần

Bước 4: Nấu hoành thánh

- Lá hẹ rửa sạch, cắt khúc ngắn.

- Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm.

- Phi thơm tỏi và tôm khô, cho tất cả vào nồi nước dùng gà rồi nấu lại. Khi nước dùng sôi, lần lượt cho hoành thánh vào nồi. Hoành thánh nổi lên là chín, bạn nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.

Hoàn thành

Múc hoành thánh và nước dùng ra tô, thêm thịt xá xíu, lá hẹ lên trên rồi ăn nóng.

Cách nấu hoành thánh xá xíu đơn giản mà ngon cho ngày cuối tuần
VI AN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement