11/10/2019 11:24
Cách nấu chè khoai lang sữa thơm ngon cho ngày lạnh
Chè khoai lang sữa có vị ngọt ngào, béo ngậy lại thơm lừng. Đó là bởi sự kết hợp độc đáo giữa khoai lang và sữa tươi.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Khoai lang tím: 300gr
- Sữa không đường: 250ml
- Sữa bột: 30g
- Đường, gừng
Hướng dẫn cách làm
Bước 1:
- Khoai lang đem rửa sạch rồi cho vào nồi hấp hoặc luộc.
Bước 2:
- Bóc vỏ khoai rồi nghiền nát khoai trong mọt bát nhỏ. Chuẩn bị hỗn hợp gồm: 50 ml sữa cùng một chút nước gừng vắt, để riêng.
Bước 3:
- Đổ phần sữa tươi còn lại vào nồi, bật bếp để làm nóng sữa, thêm sữa bột, khoai lang nghiền, khuấy đều.
- Tùy theo sở thích của bạn mà thêm lượng đường cho phù hợp. Giữ lửa trung bình, khuấy đều tay để bột không bị vón cục.
- Khi sữa sôi, bắt đầu có bọt khí thì tắt bếp rồi rót vào cốc sữa và nước gừng đã pha sẵn, để yên trong khoảng 5 phút.
Chè khoai lang sữa có vị ngọt ngào, béo ngậy lại thơm lừng. Đó là bởi sự kết hợp độc đáo giữa khoai lang và sữa tươi.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement