Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cách nấu chè đậu đen kiểu Thái ngon mê ly

Du lịch & Ẩm thực

23/09/2019 16:46

Chè đậu đen kiểu Thái có cách nấu đơn giản nhưng vẫn ngon miệng, đặc biệt là có sự góp mặt của những viên sắn bùi ngậy rất ngon lại mát.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Đậu đen: 200g

- Củ sắn:  1 củ vừa ăn

- Lá dứa: 1 bó

- Đường

- Bột gạo nếp khô

Cách nấu chè đậu đen kiểu Thái ngon mê ly

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Nấu đậu

- Ngâm đậu rồi nấu cùng với nước

- Khi đậu chín mềm thì mới cho đường vào đậu mềm. Khi nấu chè cho thêm lá dứa để nước chè thơm hơn. Nêm đường vừa ăn.

Bước 2: Làm viên sắn

- Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, bào thật mịn rồi dùng tay vắt ráo nước. Cho vào âu sắn hai thìa canh bột gạo nếp, nửa thìa nhỏ muối, một thìa canh đường, dùng tay trộn đều, hỗn hợp lúc này có bột và kết dính.

- Để có món chè đậu đen kiểu Thái, ta vo viên hỗn hợp trên bước 2 thành những viên to bằng nhau, sau đó luộc trong nước sôi, khi chúng nổi lên mặt nước là đã chín.

Cách nấu chè đậu đen kiểu Thái ngon mê ly

Bước 3: Thành phẩm

- Cho những viên sắn này vào nồi chè đậu đen đang nấu, để lửa nhỏ để những viên sắn ngấm đường. Khi dùng thì múc chè này ra chén, dùng nóng hoặc lạnh.

Cách nấu chè đậu đen kiểu Thái ngon mê ly
VI AN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement