23/09/2019 16:46
Cách nấu chè đậu đen kiểu Thái ngon mê ly
Chè đậu đen kiểu Thái có cách nấu đơn giản nhưng vẫn ngon miệng, đặc biệt là có sự góp mặt của những viên sắn bùi ngậy rất ngon lại mát.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Đậu đen: 200g
- Củ sắn: 1 củ vừa ăn
- Lá dứa: 1 bó
- Đường
- Bột gạo nếp khô
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Nấu đậu
- Ngâm đậu rồi nấu cùng với nước
- Khi đậu chín mềm thì mới cho đường vào đậu mềm. Khi nấu chè cho thêm lá dứa để nước chè thơm hơn. Nêm đường vừa ăn.
Bước 2: Làm viên sắn
- Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, bào thật mịn rồi dùng tay vắt ráo nước. Cho vào âu sắn hai thìa canh bột gạo nếp, nửa thìa nhỏ muối, một thìa canh đường, dùng tay trộn đều, hỗn hợp lúc này có bột và kết dính.
- Để có món chè đậu đen kiểu Thái, ta vo viên hỗn hợp trên bước 2 thành những viên to bằng nhau, sau đó luộc trong nước sôi, khi chúng nổi lên mặt nước là đã chín.
Bước 3: Thành phẩm
- Cho những viên sắn này vào nồi chè đậu đen đang nấu, để lửa nhỏ để những viên sắn ngấm đường. Khi dùng thì múc chè này ra chén, dùng nóng hoặc lạnh.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement