25/10/2019 08:11
Cách làm nấm xào sả ớt ngon lạ miệng
Nấm xào nguyên nấm và nấm cùng vị cay nồng của xả ớt. Đảm bảo chế biến vừa không mất thời gian vừa ngon lạ miệng.
Nguồn: Món ngon mỗi ngày |
Chuẩn bị nguyên liệu
- Nấm đùi gà (hoặc nấm rơm): 200gr
- Sả: 2 cây
- Ớt tươi: 1 quả
- Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm
- Hành khô, rau mùi, hành lá
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Nấm rửa sạch và cắt bỏ chân, sau đó thái nấm thành những miếng vừa ăn
- Sả rửa sạch, đập dập, thái nhỏ và băm nhuyễn
- Ớt tươi thái lát mỏng, hành lá thái nhỏ
Bước 2: Chế biến
- Chuẩn bị chảo và đun nóng dầu ăn
- Phi hành khô cho thơm, sau đó cho sả băm, ớt tươi và hành lá vào đảo, mùi vị thơm cay vô cùng hấp dẫn, tiếp tục cho nấm vào đảo nhanh tay trên lửa lớn.
- Nêm nếm gia vị với chút nước mắm, muối, hạt nêm cho khẩu vị vừa ăn.
- Xào đến khi nấm chín, rắc thêm rau mùi thái nhỏ, đảo đều và tắt bếp
- Múc nấm ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement