01/10/2019 09:05
Cách làm món sườn xào chua ngọt kiểu Hoa ngon khó cưỡng
Cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản thơm ngon, thịt sườn mềm ngấm đều gia vị chua chua, ngọt ngọt rất đưa cơm cho bữa tối của gia đình.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 500g sườn non
- Ớt chuông xanh, đỏ: mỗi loại nửa trái
- 1 củ hành tây, nửa trái thơm
- Một muỗng canh Baking soda
- Bột năng
- Bột chiên giòn
- Gia vị gồm: muối, nước mắm, hạt nêm, giấm trắng, đường, tương cà
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Hành tây, ớt chuông và thơm rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ.
- Sơ chế sườn non bằng cách rửa sạch dưới vòi nước, để ráo, chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn, rồi đem chần qua nước sôi để khử mùi và làm sạch hết chất bẩn.
Bước 2: Ướp gia vị
- Cho sườn vào tô, ướp với 1 muỗng canh cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh baking soda, trộn đều và để thịt sườn thấm gia vị trong 15 phút.
Bước 3: Làm nước sốt chua ngọt
- Làm nước sốt chua ngọt: bạn pha hỗn hợp gồm ½ muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương cà. Khuấy đều cho đến khi các gia vị hoà tan hoàn toàn vào nhau.
Bước 4: Chế biến
- Làm nóng chảo với khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, cho sườn qua một lớp bột chiên giòn rồi cho vào chảo chiên vàng đều, vớt ra để sườn ráo dầu.
- Chắt bớt dầu ăn ra khỏi chảo, cho hành tây, ớt chuông và thơm vào xào đều, sau đó, cho hỗn hợp nước sốt chua ngọt vào đun sôi. Cuối cùng, hoà bột năng với ½ chén nước lọc rồi cho từ từ vào tạo cho nước sốt độ sóng sánh.
- Tắt bếp, bạn cho sườn vào chảo sốt đảo đều qua một lần nữa là món sườn xào chua ngọt đã hoàn thành.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement