08/10/2019 15:37
Cách làm món ốc bươu nướng tiêu xanh ngon
Ốc bươu là món ăn quen thuộc và dân dã, cũng bỡi vị ngon của ốc mà chúng ta có thể chế biến ra rất nhiều món ngon từ ốc mà một trong những món ngon dễ làm nhất chính là ốc bươu nướng tiêu xanh.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Ốc bươu: 1kg
- Ớt hiểm: 10 trái
- Tỏi: 3 củ
- Tiêu xanh (hoặc tiêu đen): 50gr
- Sả: 3 cây
- Rau răm: 50gr
- Tương ớt: 2 muỗng canh
- Ớt bột: 2 muỗng canh
- Nước mắm: 40ml
- Dầu hào: 2 muỗng canh
- Đường trắng: 2 muỗng canh
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Chuẩn bị 1 lít nước vo gạo, cho 1 muỗng canh muối cùng 3 trái ớt đập dập vào, xong cho ốc vào ngâm 2-3 tiếng hoặc ngâm qua đêm để ốc sạch chất nhờn, cặn bã.
- Sau đó bạn rửa ốc lại với nước lạnh nhiều lần cho thật sạch, chặt đuôi ốc để khi nướng ốc không bị nổ.
- Sả đập dập, cắt khúc.
- Lá chanh vò nhẹ cho dập.
Bước 2: Luộc ốc
- Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước cùng sả và lá chanh vào, đợi nước bắt đầu sôi thì cho ốc vô luộc chín sơ, sau đó vớt ra để ráo nước. Sả và lá chanh sẽ khử hoàn toàn mùi tanh hôi của ốc và giúp món ăn thơm ngon hơn bội phần.
Bước 3: Pha nước chấmi
- Ớt bạn băm nhuyễn.
- Tiêu xanh giã nát một nửa, một nửa để nguyên.
- Cho tỏi, ớt băm, tiêu xanh giã nát, tiêu xanh nguyên hạt, 2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt, 40ml nước mắm, 2 muỗng canh đường trắng vào tô khuấy tan thành hỗn hợp sền sệt là được.
Bước 4: Nướng ốc
- Quạt than cho thật hồng
- Cho ốc lên vỉ nướng, chờ ốc nóng thì bắt đầu cho nước sốt tiêu xanh vào miệng ốc.-
- Nướng đến khi nước sốt sôi lên sệt lại tỏa hương thơm là đã chín, bạn lấy ốc ra đĩa và nướng lần lượt cho hết số ốc còn lại.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement