Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cách làm món lươn xào sả ớt thơm ngon cho bữa cơm cuối tuần

Du lịch & Ẩm thực

14/02/2020 17:39

Thịt lươn ngọt cùng với mùi thơm đặc trưng của lá lốt, cay cay của sả và ớt làm món ăn trở nên hấp dẫn.

Nguồn: Món ăn ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

- Lươn: 400gr

- Mộc nhĩ: 100gr

- Lá lốt 

- Hành tây: 1 củ

- Hành lá, sả, tỏi

- Gia vị: Đường, muối, tiêu, nước mắm, mỡ nước, bột nghệ

Cách làm món lươn xào sả ớt thơm ngon cho bữa cơm cuối tuần

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Lươn khi mua về, bạn thực hiện sơ chế theo cách trên. Sau đó, cắt lươn thành từng khúc rồi lọc lấy thịt hoặc để nguyên xương nếu thích

- Sả bạn đập dập, băm nhỏ

- Ớt băm nhỏ

- Lá lốt rửa sạch rồi thái nhỏ

- Hành lá rửa sạch và thái khúc

Cách làm món lươn xào sả ớt thơm ngon cho bữa cơm cuối tuần

Bước 2: Ướp gia vị

- Bạn cho lươn vào tô và ướp với 1/2 sả, ớt băm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng hạt nêm. Sau đó, dùng đũa đảo đều và ướp khoảng 15 phút cho thịt lươn ngấm đều gia vị.

Bước 3: Chế biến

- Khi lươn đã ngấm gia vị, bạn cho chảo mỡ lên bếp rồi cho hành, sả vào phi thơm.

- Tiếp đến, cho thịt lươn vào xào đến khi lươn săn lại. Khi đó, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành hoa, lá lốt và ớt băm vào đảo đều đến khi chín thì tắt bếp và cho lươn ra đĩa. 

Cách làm món lươn xào sả ớt thơm ngon cho bữa cơm cuối tuần
VI AN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement