08/10/2019 07:42
Cách làm món gỏi đu đủ trộn gà đậm đà khó cưỡng
Món gỏi giòn tan thấm vị chua chua ngọt ngọt cùng với thịt gà mềm dai thoang thoảng hương lá chanh tạo thành món ăn tươi mát, đậm đà.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 quả đu đủ xanh
- 1 củ cà rốt
- 200 gram thịt ức gà
- 3 quả ớt sừng
- 100ml giấm gạo
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 50 gram lạc rang giã nhỏ
- Mắm, muối, đường
- Rau răm, húng lủi
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Cà rốt rửa sạch bào vỏ dạng sợi. Ớt sừng thái sợi, để dành một ít băm nhỏ trộn nước nộm. Rau răm và húng lủi rửa sạch, thái vừa, không cần nhỏ quá.
- Thịt ức gà rửa sạch, cho vào nồi luộc với nước lạnh, cho ít muối luộc thịt cho ngon. Nước sôi, vớt miếng gà ra cho ngâm vào tô nước đá cho thịt gà săn lại. Sau đó vớt thịt gà ra, xé nhỏ.
- Với đu đủ xanh, các bạn nên chọn quả đu đủ hơi ươm vàng, chưa chín nhưng cũng không xanh quá, chọn quả như vậy, nộm sẽ giòn và ngon hơn. Thái vỏ đu đủ, rửa sạch, bào vỏ dạng sợi, đem ngâm vào tô nước có pha chút giấm và muối để vỏ trắng và giòn hơn. Ngâm với nước 10 phút rồi vớt ra rổ, để ráo.
Bước 2: Làm nước trộn
- Làm nước trộn gỏi bằng cách cho 5 muỗng canh giấm gao, 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường. Cho tỏi và ớt bằm vào nước nộm, khuấy đều.
Bước 3: Trộn gỏi
- Trộn gỏi đu đủ như sau: cho phần đu đủ, cà rốt và gà xé sợi vào thau trộn đều, cho thêm 4 muỗng canh nước trộn nộm cùng với rau răm, húng lủi thái nhỏ, 1/2 ớt sợi và 1/2 lạc rang giã nhỏ, dùng đũa trộn đều.
- Bày nộm đu đủ ra dĩa lòng sâu, rắc 1/2 ớt sợi và 1/2 lạc rang giã ngỏ còn lại lên nộm đu đủ để trang trí rồi thưởng thức.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement