09/10/2019 11:38
Cách làm món gà hầm cay kiểu Hàn ngon hấp dẫn
Món thịt gà hầm cay kiểu Hàn là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu rau củ, với vị cay nồng đặc trưng thật hấp dẫn.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Cánh gà: 1 kg
- Gia vị: Xì dầu,đường, nướt sốtớt cay, bộtớt
- Tỏi băm nhỏ
- Hành tây:2 củ
- Khoai tây:3 củ
- Ớt xanh:2 quả
- Hành lá
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Thịt gà mua về các bạn rửa sạch rồi chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn, để cho ráo nước.
- Hành tây các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi đem thái mỏng.
- Khoai tây gọt vỏrồi rửa sạch, để ráo và bổ thành miếng vừa ăn.
- Ớt xanh và hành lá các bạn nhặt sạch rồi rửa và đem thái nhỏ.
Bước 2:Ướp gia vị
- Các bạn lấy một bát nhỏ rồi cho xì dầu, tỏi băm,ít bột ớt, sốt ớt cay và 1 muỗng canh đường rồi trộn đều cho đến khi thu được hỗn hợp mềm, mịn, quyện, sánh và hòa hợp với nhau.
- Sau khi pha hỗn hợp xong thì các bạn cho thịt gà và hành tây thải mỏng vào hỗn hợp sốt vừa trộn. Trộn đều lên cho ngấm gia vị rồi ướp trong 15 phút.
Bước 3: Chế biến
- Bắc một cái nồi lên bếp, đổ phần gà vừa ướp vào nồi rồi cho thêm nước vào nồi và đảo đều. Sau đó đem nấusôi nước với lửa lớn trong 20 phút.
-Sau 20 phút, khi thịt gà cũng chín thì các bạn cho khoai tây, ớt xanh vào nồi. Khuấy đều lên rồi đậy vung lại và nấuthêm 20 phút trong lửa vừa hoặc hơi nhỏ.
- Sau đó nấuthêm 3-5 phút nữa để nước trong nồi cạn bớt và làm cho nước sốt sệt hơn.
- Các bạn cho hành lá đã thái nhỏ vào và xúc thịt ra đĩa để thưởng thức.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement