07/10/2019 11:12
Cách làm món cá nục chiên mắm tỏi đơn giản mà ngon
Món cá nục chiên rất dễ thực hiện, lại hợp khẩu vị của cả người lớn đến trẻ nhỏ và giúp cả nhà bạn sẽ có những bữa cơm thật ngon miệng.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Cá nục: 500gr
- Me, ớt, nước mắm, tỏi
- Rượu trắng, gừng cay, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn
- Rau thơm: xà lách, thì là, …
- Dưa chuột, cà chua
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Cá nục tươi mua về làm sạch, còn cá nục đông lạnh thì cẫn giã đông hoàn toàn rồi rửa sạch. Bỏ ruột, loại bỏ mang, đuôi và vẩy cá.
- Gừng rửa sạch, băm nhỏ ướp cá nục cùng rượu vang trắng khoảng 15 phút. Sau đó để cá riêng ra khỏi hỗn hợp ướp.
Bước 2: Chiên cá
- Cho chảo lên bếp, đảm bảo chảo đã khô hoàn toàn thì cho dầu vào. Khi dầu đã sôi già bạn cho cá nục vào, rán lần lượt 2 mặt cá. Chú ý đảo đều tay và thường xuyên để tránh hiện tượng cháy lớp da ngoài mà trong chưa chín. Cá vàng đều hai mặt thì tắt bếp bỏ cá ra đĩa.
Bước 3: Làm nước mắm me
- Loại bỏ vỏ me, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Khi me chín thì lấy hạt ra, dầm nát rồi lấy nước chua làm mắm.
- Cho tất cả các gia vị gồm nước me, nước mắm, đường, tỏi băm, ớt, bột ngọt cùng nước lọc. Bạn nêm nếm cho vừa miệng.
Bước 4: Hoàn thành
- Trình bày đĩa bằng xà lách, thì là cùng dưa chuột, cà chua. Để cá vào giữa đĩa.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement