14/11/2019 09:38
Cách làm món bánh cuốn thơm ngon bằng chảo
Bánh cuốn là món ăn vừa bình dị lại vừa thân quen với người Việt Nam. Với lớp vỏ bánh vừa dai, vừa mềm được làm bằng bột gạo, nhân bánh thơm lừng từ thịt và mộc nhĩ đã tạo nên sự đặc trưng cho món bánh này.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột bánh cuốn
- Tôm tươi, thịt bằm
- 2 củ hành tím
- Chanh, tỏi, ớt, đường
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, bột nêm, muối
- Chảo chống dính
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Tôm tươi mua về rửa sạch, lột vỏ và băm nhỏ
- Hành tím đập dập băm nhỏ.
Bước 2: Xào thịt
- Phi thơm hành rồi cho tôm (thịt) vào xào chín. Nếu là nhân thịt cho thêm mộc nhĩ và nấm hương đảo đều tay, cho thêm nước mắm, chút hạt nêm. Tiếp tục đảo đều tay rồi tắt bếp (nhân bánh cuốn có thể chuẩn bị từ trước).
- Bột bánh cuốn pha theo tỷ lệ 400gram pha với khoảng 800ml nước lạnh. Pha trước và để qua đêm đến sáng mới tráng sẽ ngon hơn, cũng có thể tráng luôn.
Bước 3: Tráng bánh
- Chảo chống dính phải chảo có bề mặt bằng. Lấy giấy ăn phết một ít dầu ăn lau qua chảo rồi đặt lên bếp. Chờ chảo nóng múc 1/2 muôi bột cho vào chảo, cầm cán chảo lắc cho bột dàn đều mặt chảo (lớp bột mỏng).
- Đậy nắp lại, nhìn thấy bột bánh chuyển màu trong thì mở nắp úp ngược chảo xuống 1 chiếc đĩa to hoặc mâm đã phết sẵn dầu. Cho nhân vào và cuốn bánh. Tiếp tục làm đến khi hết bột, lưu ý khoảng 3 lần lại phết dầu lại 1 lần.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement