18/05/2020 21:39
Cách làm bánh panna cotta vị dừa ngon thần sầu
Thử làm panna cotta vị dừa, vị ngọt béo quyện cùng hương thơm hấp dẫn, dùng kèm với chút chanh dây giải nhiệt ngày nắng nóng thì còn gì bằng!
Panna Cotta là món tráng miệng yêu thích của người Ý. Với cách làm bánh Panna Cotta dừa đơn giản dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm nên món tráng miệng độc đáo này.
Vị béo ngọt tự nhiên từ dừa non và sữa tươi, chút chua thanh của chanh leo sẽ giúp hạn chế độ ngấy của thức ăn sau khi bạn vừa thưởng thức những món chiên, xào.
Chuẩn bị nguyên liệu
400ml kem dừa
300ml kem rót (nguyên chất) hoặc kem đặc
1/2 cốc sữa (125ml)
1/3 cốc (75g) đường bột
1 muỗng cà phê bột vani
6 lá gelatine
1/4 quả dứa nhỏ, gọt vỏ, bỏ lõi, thái nhỏ
4 trái chanh dây, cắt đôi
Coles Vanilla hương vị Meringue Kisses, nghiền nát, để trang trí
Lá bạc hà, để trang trí
Cách làm
Bước 1: Cho kem dừa, kem, sữa, đường và vani trong một cái nồi vừa trên lửa nhỏ. Nấu, khuấy, trong 3-5 phút hoặc cho đến khi đường tan và hỗn hợp vừa được đun nóng.
Bước 2: Trong khi đó, đặt lá gelatine vào một cái bát. Ngâm trong 3 phút với nước lạnh, để ráo nước.
Bước 3: Dùng tay để ép chất lỏng còn sót từ lá gelatine. Thêm vào hỗn hợp kem trong chảo và khuấy cho đến khi gelatine hòa tan.
Bước 4: Đổ nhẹ nhàng hỗn hợp trên vào khoảng 2/3 cup (160ml) vào sáu khuôn đã chuẩn bị sẵn. Đặt trên khay nướng. Đổ hỗn hợp kem đều giữa các khuôn. Đặt trong tủ lạnh trong 6 giờ hoặc cho đến khi đông lại.
Bước 5: Trộn hỗn hợp dứa và chanh dây trong một bát nhỏ.
Bước 6: Úp ngược các panna cotta trên đĩa. Cho một thìa hỗn hợp dứa, chanh dây lên panna cotta, rắc thêm meringue và bạc hà lên bánh và thưởng thức.
Ngày nắng nóng, thưởng thức 1 chiếc bánh panna cotta dừa mát lạnh, dùng kèm với dứa và chanh dây quả là tuyệt vời phải không? Chúc bạn thành công!
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement