Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cách làm bánh khoai tây nhân phô mai mềm thơm, béo ngon hấp dẫn

Du lịch & Ẩm thực

14/08/2020 18:16

Bánh khoai tây nhân phô mai thơm vỏ, bên trong bùi béo mà không bị ngấy, là món bánh hấp dẫn, ngon chẳng thể chối từ!

Khoai tây là loại củ chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau. 

Nguyên liệu chuẩn bị: Cho 2-3 người thưởng thức.

Cách làm bánh khoai tây nhân phô mai mềm thơm, béo ngon hấp dẫn

- Khoai tây: 300g

- Phô mai mozzarella sợi: 90g 

- Bột gạo: 3 muỗng canh

- Đường: 2 muỗng canh

- Dầu ăn

Nguyên liệu để làm bánh khoai tây nhân phô mai (Nguồn: Internet)

Cách thực hiện

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái thành những khoanh tròn vừa phải rồi cho ra đĩa hoặc tô.

Khoai tây gọt vỏ, thái khoanh tròn. Nguồn: Nino’s Home
Khoai tây gọt vỏ, thái khoanh tròn. Nguồn: Nino’s Home

Bước 2: Bắc nồi hấp lên bếp, cho khoai tây vào hấp khoảng 25-30 phút với lửa vừa cho khoai mềm nhừ hoặc có thể quay bằng lò vi sóng sẽ nhanh hơn.

Hấp khoai tây khoảng 15-30 phút cho mềm. Nguồn: Nino’s Home
Hấp khoai tây khoảng 15-30 phút cho mềm. Nguồn: Nino’s Home

Bước 3: Cho khoai vào tô ngay lúc còn nóng, thêm đường rồi dùng chày hoặc muỗng nghiền cho đến khi nhuyễn mịn. Tiếp theo, thêm bột gạo vào trộn đều, để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Nghiền nhuyễn khoai tây với đường, thêm bột gạo vào trộn đều. Nguồn: Nino’s Home
Nghiền nhuyễn khoai tây với đường, thêm bột gạo vào trộn đều. Nguồn: Nino’s Home

Bước 4: Lấy bột ra nhào lại lần nữa rồi chia hỗn hợp bột thành 6 phần bằng nhau, vo tròn rồi ấn dẹt bột ra và cho phô mai mozzarella đã cắt vụn vào giữa và lại vo tròn, ấn bánh hơi dẹt.

Nặn bánh khoai tây nhân phô mai. Nguồn: Nino’s Home
Nặn bánh khoai tây nhân phô mai. Nguồn: Nino’s Home

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho bánh khoai tây vào chiên khoảng 3-4 phút với lửa vừa lật mặt còn lại của bánh, chiên đến khi vàng đều là được.

Chiên bánh khoai tây đến khi vàng đều hai mặt. Nguồn: Nino’s Home
Chiên bánh khoai tây đến khi vàng đều hai mặt. Nguồn: Nino’s Home

Trình bày và thưởng thức

Xếp bánh khoai tây nhân phô mai ra đĩa và có thể trình bày sao cho đẹp mắt. Món bánh này phải thưởng thức ngay khi còn nóng mới cảm nhận được hương vị thơm ngon.

Bánh khoai tây nhân phô mai nhìn thật kích thích vị giác. Nguồn: Nino’s Home
Bánh khoai tây nhân phô mai nhìn thật kích thích vị giác. Nguồn: Nino’s Home

Chúc bạn thành công với thành quả nho nhỏ này nhé!

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement