14/08/2020 18:16
Cách làm bánh khoai tây nhân phô mai mềm thơm, béo ngon hấp dẫn
Bánh khoai tây nhân phô mai thơm vỏ, bên trong bùi béo mà không bị ngấy, là món bánh hấp dẫn, ngon chẳng thể chối từ!
Khoai tây là loại củ chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau.
Nguyên liệu chuẩn bị: Cho 2-3 người thưởng thức.
- Khoai tây: 300g
- Phô mai mozzarella sợi: 90g
- Bột gạo: 3 muỗng canh
- Đường: 2 muỗng canh
- Dầu ăn
Nguyên liệu để làm bánh khoai tây nhân phô mai (Nguồn: Internet)
Cách thực hiện
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái thành những khoanh tròn vừa phải rồi cho ra đĩa hoặc tô.
Khoai tây gọt vỏ, thái khoanh tròn. Nguồn: Nino’s Home |
Bước 2: Bắc nồi hấp lên bếp, cho khoai tây vào hấp khoảng 25-30 phút với lửa vừa cho khoai mềm nhừ hoặc có thể quay bằng lò vi sóng sẽ nhanh hơn.
Hấp khoai tây khoảng 15-30 phút cho mềm. Nguồn: Nino’s Home |
Bước 3: Cho khoai vào tô ngay lúc còn nóng, thêm đường rồi dùng chày hoặc muỗng nghiền cho đến khi nhuyễn mịn. Tiếp theo, thêm bột gạo vào trộn đều, để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Nghiền nhuyễn khoai tây với đường, thêm bột gạo vào trộn đều. Nguồn: Nino’s Home |
Bước 4: Lấy bột ra nhào lại lần nữa rồi chia hỗn hợp bột thành 6 phần bằng nhau, vo tròn rồi ấn dẹt bột ra và cho phô mai mozzarella đã cắt vụn vào giữa và lại vo tròn, ấn bánh hơi dẹt.
Nặn bánh khoai tây nhân phô mai. Nguồn: Nino’s Home |
Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho bánh khoai tây vào chiên khoảng 3-4 phút với lửa vừa lật mặt còn lại của bánh, chiên đến khi vàng đều là được.
Chiên bánh khoai tây đến khi vàng đều hai mặt. Nguồn: Nino’s Home |
Trình bày và thưởng thức
Xếp bánh khoai tây nhân phô mai ra đĩa và có thể trình bày sao cho đẹp mắt. Món bánh này phải thưởng thức ngay khi còn nóng mới cảm nhận được hương vị thơm ngon.
Bánh khoai tây nhân phô mai nhìn thật kích thích vị giác. Nguồn: Nino’s Home |
Chúc bạn thành công với thành quả nho nhỏ này nhé!
(Tổng hợp)
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement