22/10/2019 14:48
Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt ngon chuẩn vị Huế
Bánh bột lọc là món ngon nổi tiếng ở xứ Huế. Bánh có phần vỏ trong suốt, nhân được làm bằng tôm, thịt tạo nên một hương vị thật hấp dẫn.
Nguồn: Cooky TV |
Chuẩn bị nguyên liệu
- Tôm tươi: 100g (loại vừa)
- Thịt ba rọi: 200g
- Bột sắn dây: 50g
- Bột năng: 300g
- Tỏi, ớt bột, ớt quả, hành lá, hành củ
- Gia vị: Đường, bột nêm, dầu ăn, mắm, muối
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Làm nhân bánh
- Thịt ba rọi, tôm rửa sạch để ráo nước. Sau đó thái thịt miếng nhỏ hạt lựu.
- Cho thịt ba rọi cùng tôm vào chung một âu. Sau đó, cho muối, tiêu, nước mắm vào ướp, để khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị.
- Hành khô bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài, ½ băm nhuyễn cho vào ướp với thịt ba rọi và tôm, 1/2 còn lại đem thái mỏng để phi thơm sau.
- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo nhỏ rồi trút phần hành băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó, bạn cho toàn bộ phần thịt ba rọi và tôm vào xào chín.
Lưu ý: Khi ướp nhân bánh, bạn nên cho lượng gia vị nhiều hơn bình thường một chút, khi ăn, bánh sẽ vừa miệng hơn.
Bước 2: Nhào và nặn bột
- Trộn bột sắn dây và bột năng với một chút muối, tạo thành hình tròn trũng giữa.
- Cho nước sôi vào giữa lòng bột, trộn đều. Sau đó đổ chỗ bột còn lại vào dùng tay trộn cùng cho đến khi bột mịn, dẻo.
- Bột đã nhào mịn, ngắt một phần nhỏ, lăn tròn rồi ấn dẹt, cho một ít nhân tôm với thịt đã làm trước đó vào giữa, gấp đôi miệng bột lại, vuốt chặt mép để được miếng bánh hình bán nguyệt. Làm những chiếc bánh khác tương tự.
Bước 4:
- Đun sôi một nồi nước lớn. Sau đó, cho 1 thìa dầu ăn và ½ thìa muối vào. Nước sôi bạn thả bánh vào, đun với lửa lớn cho đến khi thấy bánh nổi lên thì vớt ra.
- Cho ngay bánh vào âu nước lạnh rồi nhanh chóng vớt ra để ráo nước.
- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, bắc lên bếp và cho hành hoa cắt nhỏ vào xào nhanh rồi tắt bếp.
- Trút bánh vào chảo mỡ hàng, rửa sạch ngò rí và hành tây rồi thái nhỏ cho vào. Bạn cắt ớt thành từng khoanh cho vào để tạo điểm hấp dẫn.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement