Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cách bố trí tiểu cảnh gầm cầu thang hợp phong thủy để tránh gây họa

Phong thủy

15/08/2023 20:18

Khu vực gầm cầu thang là nơi khá tối, nhiều bụi ẩm, khí đọng và mang tính âm nên sẽ không tốt để bạn sử dụng cho những hoạt động mang tính dương.

Do vậy, không nên sử dụng khu vực này để làm phòng ngủ, phòng bếp, phòng học, phòng làm việc bởi tính âm sẽ khiến gia chủ lúc nào cũng mệt mỏi, uể oải, trạng thái không tỉnh táo, hoạt bác để làm bất cứ việc gì.

Tuyệt đối không nên đặt hồ nước, bể cá tại khu vực này bởi theo phong thủy việc này là đại kỵ nhất. Nếu muốn bài trí tiểu cảnh thì chỉ sử dụng các tiểu cảnh khô không nên sử dụng tiểu cảnh nước. Nếu khu vực này có ánh sáng chiếu vào thì có thể đặt các chậu cây phong thủy để bổ sung sinh khí cho ngôi nhà.

Thích hợp nhất để bố trí khu vực gầm cầu thang đó là nhà kho, tủ đồ hoặc là phòng vệ sinh. Bạn có thể đặt một chiếc đèn ở đây để bổ sung dương khí nhằm cân bằng với âm khí khá nặng ở khu vực này.

Bố trí tiểu cảnh gầm cầu thang hợp phong thủy để tránh gây họa - Ảnh 2.

Một số lưu ý

Mặc dù khu vực gầm cầu thang rất hạn chế chức năng bởi đây là khu vực không tốt của ngôi nhà, tuy nhiên nếu bắt buộc phải sự dụng nó để làm khu chức năng thì phải tuân thủ những nguyên tắc chung dưới đây để hạn chế ảnh hưởng xấu.

Đảm bảo khu vực này lúc nào cũng sạch sẽ và đầy đủ ánh sáng (tự nhiên hoặc nhân tạo) để giảm bớt tính âm, giải phóng khí tù đọng cũng như bụi bẩn không tốt.

Bậc cầu thang phải bịt kín giữa các bậc bởi nếu không bụi từ trên sẽ dễ dàng lọt vào gầm hoặc những tiếng bước đi sẽ vọng vào khu gầm gây náo loạn, mất yên tĩnh.

Không nên làm cầu thang bằng kim loại (cầu thang sắt,..) mà tốt nhất sử dụng các loại vật liệu mang tính Thổ (xi măng, đá) hoặc Mộc (gỗ).

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement