Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Các tàu chở dầu được khuyên nên tránh xa Yemen khi căng thẳng gia tăng

Báo cáo ngành hàng

12/01/2024 21:23

Trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở Trung Đông và các cuộc tấn công của Mỹ và Anh vào các mục tiêu của Houthi ở Yemen chỉ sau một đêm.

Các tập đoàn công nghiệp vận tải và tàu chở dầu lớn nhất đang khuyên các thành viên tránh xa eo biển Bab el-Mandeb trong khi các chủ hàng đang chuyển hướng di chuyển ra khỏi Biển Đỏ. đại chúng lần nữa.

Trong một lời khuyên cho các thành viên của mình, Hiệp hội các chủ tàu chở dầu độc lập quốc tế (Intertanko), đại diện cho gần 70% tổng số tàu chở dầu, hóa chất và khí đốt quốc tế, nói rằng các tàu chở dầu nên "tránh xa" Bab el-Mandeb và dừng lại ở phía bắc của Yemen khi đi về phía nam qua tuyến kênh đào Suez.

Intertanko cho biết trong lời khuyên do Financial Times đưa ra: "Thời kỳ đe dọa đối với việc vận chuyển dự kiến sẽ kéo dài trong vài ngày"

Các tàu chở dầu được khuyên nên tránh xa Yemen khi căng thẳng gia tăng- Ảnh 1.

Mối đe dọa cao hơn đối với hoạt động vận chuyển trong khu vực đã khiến giá dầu tăng hơn 4% vào đầu ngày thứ Sáu, sau khi lực lượng Mỹ và Anh ở Biển Đỏ tấn công các mục tiêu quân sự ở Yemen vào cuối ngày thứ Năm để đáp trả các cuộc tấn công của Houthi vào các tàu trong khu vực .

"Những cuộc tấn công có mục tiêu này là một thông điệp rõ ràng rằng Mỹ và các đối tác của chúng tôi sẽ không tha thứ cho các cuộc tấn công nhằm vào nhân viên của chúng tôi hoặc cho phép các tác nhân thù địch gây nguy hiểm cho quyền tự do hàng hải", Tổng thống Mỹ Joe Biden nói trong một tuyên bố sau các cuộc tấn công trên không và trên biển.

BIMCO, tổ chức thành viên trực tiếp lớn nhất thế giới dành cho chủ tàu, người thuê tàu, người môi giới và đại lý tàu, cũng khuyến cáo các thành viên tránh Biển Đỏ.

"Nếu tình hình leo thang, tất cả các tàu phải tránh Biển Đỏ cho đến khi lối đi an toàn được khôi phục và đóng cửa Kênh Suez một cách hiệu quả đối với tất cả các tàu" ngoại trừ các tàu không đi hết Biển Đỏ, giám đốc vận tải biển của BIMCO nhà phân tích Niels Rasmussen cho biết, theo Bloomberg.

Trong bản cập nhật hôm thứ Sáu (12/1), hãng vận tải khổng lồ Maersk cho biết: "Tình hình không ngừng phát triển và vẫn có nhiều biến động, và tất cả thông tin tình báo hiện có đều xác nhận rằng rủi ro an ninh tiếp tục ở mức cao đáng kể".

Maersk cho biết thêm: "Do đó, chúng tôi đã quyết định rằng tất cả các tàu của Maersk khi đi qua Biển Đỏ/Vịnh Aden sẽ chuyển hướng về phía nam xung quanh Mũi Hảo Vọng trong tương lai gần".

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement