Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Các sân bay Campuchia chứng kiến lượng hành khách chưa từng có vào năm 2023

Báo cáo phân tích

15/07/2023 12:06

Các sân bay quốc tế của Campuchia ở Phnom Penh, Siem Reap và Preah Sihanouk đã ghi nhận lượng hành khách tăng đột biến vào nửa đầu năm 2023, theo Cục hàng không dân dụng nhà nước.

Lưu lượng hành khách tăng đột biến

Các sân bay quốc tế của Campuchia ở Phnom Penh, Siem Reap và Preah Sihanouk đã ghi nhận lượng hành khách tăng đột biến vào nửa đầu năm 2023. Tổng lưu lượng hành khách tại vịnh ba sân này đạt mức ấn tượng 2,48 triệu, tăng 270% so với cùng kỳ năm.

Trong xu hướng tương tự, số chuyến bay khai thác từ các sân bay này cũng có sự gia tăng đáng kể. Với tổng số chuyến bay đạt 24.725 chuyến, tăng khoảng 147,6%. Con số này gần gấp đôi so với số chuyến bay diễn ra trong cùng kỳ năm trước.

Sự gia tăng về số lượng hành khách và chuyến bay đã giúp hành khách đến Campuchia dễ dàng tiếp cận và thuận tiện hơn với quốc tế, góp phần đẩy mạnh du lịch nước này. 

Các sân bay Campuchia chứng kiến lượng hành khách chưa từng có vào năm 2023 - Ảnh 1.

Các sân bay Campuchia chứng kiến sự gia tăng chưa từng có về lưu lượng hành khách vào năm 2023. Ảnh: Khmer Times

Thúc đẩy du lịch quốc tế

Bộ Du lịch báo cáo số lượng du khách quốc tế đến Campuchia trong nửa đầu năm 2023 tăng 409% so với cùng kỳ năm, với 2,57 triệu lượt khách. Sự phát triển này rất đáng hy vọng đối với ngành du lịch Campuchia, vốn từ lâu đã trở thành một phần quan trọng trong nền kinh tế của đất nước.

Mặc dù lượng hành khách và chuyến bay tăng lên đáng kể, nhưng vận tải hàng không lại chứng kiến sự thụt lùi, lượng hàng hóa vận chuyển bằng đường không giảm 17%, chỉ còn 24.000 tấn.

Chính phủ cũng hy vọng rằng sự gia tăng du lịch hàng không này sẽ kích thích nền kinh tế, mang lại sự thúc đẩy cần thiết trước tình hình suy thoái toàn cầu này bên cạnh những thách thức mới cần được giải quyết để duy trì sự tăng trưởng này trong thời gian dài.

(Nguồn: Khmer Times)

THANH TRÚC
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement