Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Các ngân hàng chạy đua lãi suất, mức 9%/năm trở nên phổ biến

Ngân hàng

22/11/2022 11:51

Hiện tại, số ngân hàng niêm yết lãi suất từ 9%/năm trở lên ngày càng phổ biến. Mức lãi suất này được áp dụng chủ yếu cho tiền gửi thuộc các kỳ hạn dài (từ 12 tháng trở lên), trên kênh online và có một số điều kiện khác đi kèm, tùy từng ngân hàng.

Dẫn đầu trong bảng xếp hạng lãi suất huy động tiền gửi là MSB với mức cao nhất lên đến 9,9%/năm. VIB cũng có mức lãi suất tiết kiệm cao nhất là 9,8%/năm, cho khoản tiền gửi mới từ 5 tỷ đồng trở lên.

Hay Sacombank niêm yết mức lãi suất cao nhất lên đến 9,8%/năm cho khách hàng tham gia một gói sản phẩm, kỳ hạn 36 tháng. Với tiền gửi thông thường, mức lãi suất cao nhất đối với hình thức tại quầy là 9%/năm, online là 9,2%/năm, theo Dân trí.

Các ngân hàng chạy đua lãi suất, mức 9%/năm trở nên phổ biến - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tiếp theo là SCB với mức 9,75%/năm, áp dụng với các khoản tiền gửi 13 tháng trở lên trên kênh online. Đáng chú ý, mức lãi suất này được SCB áp dụng với tất cả khách hàng gửi tiền và không yêu cầu điều kiện về số dư tối thiểu.

Ở các kỳ hạn thấp hơn, SCB cũng đưa ra mức lãi suất rất cao với 9,65%/năm cho kỳ hạn 12 tháng; 9,35-9,6%/năm cho kỳ hạn 6-11 tháng, đều là mức cao nhất tại mỗi kỳ hạn trên thị trường.

OceanBank cũng có lãi suất lên tới 9,5%/năm. Mức lãi suất này được áp dụng cho các khách hàng gửi tiết kiệm tại quầy, kỳ hạn 18-36 tháng.

SeABank theo sau với mức lãi suất 9,4%/năm, áp dụng cho cán bộ công nhân viên của ngân hàng cùng một số loại tiền gửi online của khách hàng.

Ngoài các nhà băng trên, hiện Baoviet Bank, NCB, SHB và HDBank đều có các sản phẩm tiền gửi với lãi suất 9%/năm trở lên, chủ yếu tập trung ở các khoản tiền gửi tiết kiệm online kỳ hạn 12 tháng trở lên.

Hầu hết nhà băng đều áp dụng mức lãi suất này cho tất cả khách hàng gửi tiền mà không yêu cầu số dư tối thiểu hoặc tối đa. Duy nhất HDBank chi trả mức lãi suất 9,2%/năm cho các khoản tiền gửi 12-13 tháng với điều kiện số dư tối thiểu 300 tỷ đồng. Nếu không đáp ứng điều kiện này, lãi suất khách hàng được chi trả chỉ là 7,9%/năm.

Theo khảo sát, ngoài 9 ngân hàng có mức lãi suất huy động tiền gửi 9%/năm trở lên kể trên, hiện thị trường cũng ghi nhận một loạt nhà băng đưa ra mức lãi suất xấp xỉ con số này như Vietcapital Bank, Kienlongbank, VPBank, DongABank cùng ở 8,9%/năm; OCB, VietABank, Saigonbank trả 8,8%/năm; PVComBank trả 8,75%/năm; BacABank trả 8,65%/năm hay MBBank và GPBank cùng có lãi suất tối đa 8,6%/năm…

Trong thông báo mới nhất, Techcombank tăng lãi suất huy động lần thứ 3 liên tiếp mà ngân hàng này đưa ra trong hơn một tháng trở lại đây. Lãi suất tiền gửi tối đa khách hàng cá nhân lên 9%/năm. Tuy nhiên, điều kiện để khách hàng được hưởng mức lãi suất này là số tiền gửi không thấp hơn 3 tỷ đồng.

Càng về những tháng cuối năm cuộc đua tăng lãi suất càng "nóng", đặc biệt ở nhóm nhà băng tư nhân.

Với nhóm ngân hàng quốc doanh (VietinBank, Vietcombank, BIDV và Agribank), VietinBank hiện là nhà băng có mức lãi suất huy động tiền gửi khách hàng cá nhân cao nhất với 8,2%/năm, áp dụng với các khoản gửi online kỳ hạn 12-24 tháng.

Trong khi đó, với kỳ hạn tương tự, Vietcombank hiện chỉ đưa ra mức lãi suất 7,4%/năm, Agribank trả 7,6%/năm và BIDV chấp nhận chi trả 7,9%/năm.

Với tiền gửi tại quầy, mức lãi suất kỳ hạn 12 tháng trở lên phổ biến của nhóm Big 4 ngân hàng này vẫn là 7,4%/năm.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement