Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Các chuyên gia và nhà đầu tư bán lẻ lạc quan về giá vàng trong tuần tới (27/11 - 1/12)

Vàng - Ngoại tệ

26/11/2023 07:16

Cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ vẫn lạc quan hơn bao giờ hết trong tuần tới, trong khi phần lớn các nhà phân tích thị trường đều ủng hộ họ với quan điểm tích cực, mặc dù có nhiều người giữ quan điểm trung lập đáng kể về triển vọng ngắn hạn của vàng.

Tuần này, 13 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News. 7 chuyên gia (54%) dự đoán giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần tới, trong khi chỉ có 2 nhà phân tích (15%) dự đoán giá vàng sẽ giảm. 4 chuyên gia (31%) có quan điểm trung lập về vàng trong tuần tới.

Trong khi đó, 672 phiếu bầu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco và những người tham gia thị trường cũng lạc quan như trong cuộc khảo sát tuần trước. 431 nhà đầu tư bán lẻ (64%) kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần tới. 156 người khác (23%) dự đoán giá sẽ thấp hơn, trong khi 85 người còn lại (13%) giữ quan điểm trung lập trong tuần tới.

Tuần tới sẽ trở lại bình thường đối với việc công bố dữ liệu và hoạt động thị trường sau tuần lễ Tạ ơn bị tạm ngưng này. Các điểm nổi bật sẽ bao gồm bản in thứ hai về GDP quý 3 của Mỹ vào Thứ Tư, PCE cốt lõi, Thu nhập và Chi tiêu Cá nhân cho tháng 10 vào Thứ Năm và PMI Sản xuất ISM cho Tháng 11 vào Thứ Sáu.

Dữ liệu nhà ở cũng sẽ là trọng tâm chính, với việc công bố Doanh số bán nhà mới trong tháng 10 và Giấy phép xây dựng cuối cùng vào thứ Hai, Chỉ số giá nhà S&P/Case-Shiller cho tháng 9 vào thứ Ba, Đơn đăng ký thế chấp MBA vào thứ Tư và Doanh số bán nhà đang chờ xử lý vào tháng 10 vào thứ Năm.

Frank McGhee, người đứng đầu đại lý kim loại quý tại Alliance Financial, cho biết ông cho rằng vàng đang bị mua quá mức và thị trường đang định giá sai một số yếu tố quan trọng.

"Tôi nghĩ bạn có thể giao dịch với khối lượng nhỏ, đặc biệt là trên thị trường bạc hiện nay, nơi không có nhiều người tham gia và do đó thị trường cũng phản ứng thái quá," ông nói về mức tăng hôm thứ Sáu của vàng trên 2.000 USD/ounce. Nói chung, tôi có xu hướng nghĩ rằng bạn sẽ thấy vàng tiếp tục suy yếu. Tôi thực sự không mong đợi đợt tăng giá này sẽ kéo dài, bạn đã thấy mức 40 hoặc 50 USD trước khi đợt bật lên cuối cùng này xuất hiện khi căng thẳng địa chính trị bắt đầu giảm bớt. Và tôi cho rằng điều đó sẽ tiếp tục xảy ra trong vài tuần tới".

"Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu một ngày nào đó đột nhiên giảm 50, 60 USD và quay trở lại đường 200 ngày, chúng ta đang bị mua quá mức". ông nói thêm.

McGhee nói rằng các yếu tố mùa vụ, thường hỗ trợ giá vàng vào thời điểm này trong năm, đang đóng vai trò ít hơn trong môi trường hiện tại. "Thông thường, mùa mua hàng của người Ấn Độ cách đây vài tuần là mùa lớn vào mùa thu. Nhưng tôi nghĩ địa chính trị hiện nay đang lấn át nó", ông nói.

Ông cũng tin rằng thị trường kim loại, cùng với thị trường chứng khoán, đang đánh giá sai kịch bản nới lỏng của FED.

McGhee nói: "Tôi nghĩ thế giới đang cố gắng nói rằng FED đã xong việc và họ sẽ quay trở lại ngay lập tức, nhưng điều đó sẽ không xảy ra". "FED sẽ tiếp tục ở lại đây và họ sẽ miễn cưỡng từ bỏ bất kỳ điều gì trong số này trong năm tới".

McGhee cũng tin rằng bất cứ ai mong đợi sự suy yếu đáng kể trong bức tranh việc làm, điều sẽ thúc đẩy FED tiến hành cắt giảm lãi suất, đều sẽ thất vọng.

Ông nói: "Tôi không thể tưởng tượng được điều này sẽ xảy ra… thị trường việc làm ở Mỹ vừa mới bắt đầu tăng trưởng và bắt đầu sa thải việc làm". "Suy nghĩ của hầu hết các nhà tuyển dụng ở Mỹ là quá khó để tuyển được nhân viên và những người bạn có thì bạn sẽ giữ lại. Tôi nghĩ đó chính là điểm mà bản thân thị trường đã sai. Họ đang xem xét những đợt suy thoái cũ hơn ở những nơi quy mô lớn hơn. các nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng sa thải nhân viên. Và tôi không nghĩ điều đó sẽ xảy ra trong tương lai".

McGhee cho biết vàng cũng có sự cạnh tranh như một tài sản thay thế và phòng ngừa lạm phát. Ông nói: "Bitcoin đang bòn rút rất nhiều USD đầu tư.

Cuối cùng, ông tin rằng kim loại quý sẽ không thể duy trì mức cao này. "Họ đã thu hút rất nhiều người vào. Thị trường có xu hướng đi theo hướng ngược lại với hướng mà đám đông hướng tới. Và điều đó khiến chúng ta tụt xuống dưới mức trung bình 200 ngày".

McGhee kỳ vọng giá vàng sẽ kiểm tra lại ít nhất 1.830 USD và sớm hay muộn. Ông nói: "Khối lượng công việc chúng tôi đang làm ở đây, nếu chúng tôi thất bại, chúng tôi sẽ thất bại rất nhanh. Đó là điều bạn có thể thấy từ nay đến cuối năm. Nếu không, chắc chắn đó sẽ là quý 2 năm sau".

Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management, đang duy trì quan điểm trung lập đối với giá vàng.

Ông nói: "Tôi vẫn hơi thận trọng về việc vàng có thể vượt qua mức 2000 USD một cách thuyết phục, mặc dù điều đó sắp xảy ra. Chúng ta vẫn còn một cuộc họp khác của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong năm nay khi FED muốn nói chuyện cứng rắn. Nhưng chu kỳ thắt chặt lãi suất đã kết thúc và một khi nền kinh tế bắt đầu rơi vào suy thoái, khi người mua nước ngoài từ bỏ thị trường Kho bạc dài hạn – nước ngoài lượng nắm giữ đã giảm hơn 100 tỷ USD theo số liệu mới nhất, dẫn đầu là Nhật Bản và Trung Quốc - FED sẽ phải nới lỏng, ban đầu có lẽ là về bảng cân đối kế toán và sau đó là lãi suất".

Day nói thêm: "Việc ngừng thắt chặt trước khi lạm phát được khắc phục sẽ tạo ra một động thái mạnh mẽ cho vàng".

Marc Chandler, Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, cũng tự coi mình là một trong số những người thận trọng vì ông kỳ vọng vàng sẽ giao dịch đi ngang trong một kênh tăng giá trong tuần tới. Ông nói: "Vàng trượt qua mức hỗ trợ mà tôi đã trích dẫn vào tuần trước nhưng không vi phạm nó khi đóng cửa và tiếp tục phục hồi trở lại trên mức 2000 USD", ông nói và lưu ý rằng kim loại quý này vẫn ở dưới mức cao nhất là 2009 USD đã diễn ra vào tháng 10.

Chandler nói thêm: "Lợi suất trái phiếu Mỹ giảm trong nửa đầu tuần và đồng bạc xanh giảm giá và khi nó bật lên, mức tăng bị hạn chế và mang tính chất điều chỉnh". "Tôi nghi ngờ giá vàng có thể tăng hạn chế khi hướng tới mức giá 2010 USD. Tôi thấy mức hỗ trợ quanh mức 1977 USD".

Darin Newsom, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại Barchart.com, lạc quan về triển vọng của vàng vào tuần tới. Ông nói: "Vàng tháng 2 vẫn trong xu hướng tăng ngắn hạn trên biểu đồ hàng ngày. Với chỉ số ngẫu nhiên hàng ngày vẫn ở dưới mức quá mua 80% tính đến cuối ngày thứ Tư, sẽ có thời gian và không gian để tháng 2 thách thức mức cao trước đó là 2.039,70 USD".

Newsom lưu ý: "Ngoài ra, một khi Ngày lễ Tạ ơn của Mỹ đến rồi đi, tác phẩm kinh điển "Bạc và Vàng" của Burl Ives sẽ phát trên đài gần như không ngừng nghỉ. Điều này có thể khiến các nhà giao dịch có tâm lý mua vào, ít nhất là cho đến khi họ chán ngán và bắt đầu bán lại".

Nhà phân tích cấp cao của Kitco, Jim Wyckoff, kỳ vọng giá vàng sẽ tăng thêm vào tuần tới. Wyckoff cho biết: "Mức tăng ổn định cao hơn do các chỉ số kỹ thuật ngắn hạn vẫn ủng hộ xu hướng tăng giá".

Vàng giao ngay giao dịch tăng 0,49% trong ngày thứ Sáu và cũng tăng 1,1% kể từ thứ Hai. Kim loại quý được giao dịch lần cuối ở mức 2.002,49 USD/ounce.

(Nguồn: Kitco News)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement