Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cá điêu hồng hấp xì dầu, thơm ngọt đậm đà

Du lịch & Ẩm thực

13/05/2020 21:04

Món cá điêu hồng hấp xì dầu với mùi thơm từ cá, xì dầu, thịt cá mềm, ngon, mịn cùng với cải thìa giòn giòn quyện vào nhau vô cùng đậm đà.

Cá điêu hồng hấp xì dầu là một trong những món cá thơm ngon được nhiều người yêu thích nhất. Mùi thơm của xì dầu cùng với thịt cá hấp trắng mềm tạo nên hương vị hòa quyện vô cùng ngon miệng làm thức tỉnh các giác quan.

Cá điêu hồng thịt ngọt dễ ăn lên rất hợp với gia đình có trẻ nhỏ. cùng vào bếp làm món cá điêu hồng hấp xì dầu vừa đơn giản vừa nhanh gọn cho bữa cơm chiều các ba mẹ nhé!

Nguồn: beptruong.edu.vn

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá điêu hồng hấp xì dầu, thơm ngọt đậm đà

- 1 con cá điêu hồng (khoảng 800gram - 1 kg là đủ cho 3 - 4 người dùng/bữa)

- Xì dầu: 10ml

- Tàu xì: 50gram

- Dầu hào: 20ml

- Tương ngọt (tương đen thường dùng để ăn phở hoặc hủ tiếu): 50ml

- 1 bó cải thìa khoảng 500gram

- Cà rốt: 1 củ

- Hành lá, ngò rí, ớt, tỏi, hành tím

- Gừng: 1 củ nhỏ khoảng 50gram

- Gia vị: bột gà (10gram), bột ngọt (15gram). Nếu không có bột gà, bạn có thể thay thế bằng hạt nêm cũng được.

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu hành cắt nhỏ, hành tím băm nhuyễn, tỏi băm nhuyễn, gừng băm nhuyễn, ớt bỏ hạt và thái sợi nhỏ, gừng bạn chia làm 2: 1 phần băm nhuyễn, 1 phần thái sợi, cải thìa bạn cắt đôi phần ngang và chẻ đôi chiều dọc, tàu xì rửa sạch và để cho thật ráo nước.

Bước 2: Sơ chế cá và ướp cá

Cá điêu hồng hấp xì dầu, thơm ngọt đậm đà

Cá diêu hồng nói riêng và tất cả các loại cá nói chung khi mua về bạn cần phải làm thật sạch trước khi chế biến. Để làm sạch cá, trước hết bạn cần phải mổ bụng cá diêu hồn gđể lấy sạch ruột và những phần bẩn đi, sau đó mới tiến hành chà muối, rửa với giấm gạo để khử mùi tanh.

Đối với món cá diêu hồng hấp tàu xì, bạn khéo léo phi lê cá để lóc được hết phần xương ra, sau đó khứa cá thân cá (khứa mạnh nhưng không không làm đứt cá thành các miếng lẻ) để khi ướp cá sẽ thấm gia vị hơn.

Ướp cá với: 2 muỗng rượu trắng gừng thái sợi trong khoảng 10 – 15 phút.

Bước 3: Chế biến nước xốt tàu xì

Cá điêu hồng hấp xì dầu, thơm ngọt đậm đà

Làm nóng chảo dầu và phi thơm hành tím, tỏi, sau đó cho ớt băm, tàu xì vào xào cùng.

Xào được khoảng 3 phút, bạn cho khoảng 1 chén nước vào chảo. Khi nước đã sôi, bạn nêm nước tương, dầu hào, tương ngọt, thêm bột gà (hoặc hạt nêm) và bột ngọt vào rồi hạ lửa nhỏ, đun cho đến khi nước xốt sắc lại vừa theo ý bạn là được.

Bạn rưới đều nước xốt vừa chế biến lên cá và tiến hành hấp cá.

Bước 4: Cách hấp cá diêu hồng

Cá điêu hồng hấp xì dầu, thơm ngọt đậm đà

Nếu hấp bằng lò vi sóng: thì bạn đặt cá vào đĩa sâu lòng, dùng giấy bạc bọc kín đĩa cá lại và cho vào lò vi sóng, hấp trong khoảng 3 - 4 phút đầu là cá chín, bạn lấy cá ra gỡ để gỡ lớp giấy bạc ra và hấp tiếp trong khoảng 5 – 6 phút nữa.

Nếu hấp cá bằng nồi thường: xếp hành tây, cà chua sát đáy nồi và đặt cá lên khéo léo sao cho cá không chạm đáy nồi, cho thêm vào nồi 1 chút nước ấm rồi hấp, vặn lửa nhỏ liu riu. Hấp được khoảng 10 phút đầu, bạn lật mặt cá lại rồi hấp tiếp thêm khoảng 10 phút nữa là được.

Bạn có thể rưới nước xốt trước rồi hấp cá hoặc hấp cá chín rồi mới rưới nước xốt đều được.

Bước 4: Trình bày

Cá điêu hồng hấp xì dầu, thơm ngọt đậm đà

Rau cải thìa bạn có thể hấp hoặc xào chín đều được. Cho một ít hành lá, ngò rí, ớt sợi, cà rốt trang trí thêm, xếp cải thìa lên đĩa cá.

Món cá hấp này không những dễ ăn, mềm, ngọt và săn thịt mà còn giữ được chất dinh dưỡng cho cá do sử dụng phương pháp hấp.

Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi đấy, chúc bạn thành công!

AN LY (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement