05/05/2020 13:37
Cá chim sốt cà chua mềm béo, chua cay hấp dẫn
Độ mềm béo của cá chim kết hợp với vị chua cay, thơm nồng của các nguyên liệu tạo nên món cá chim sốt cà chua hấp dẫn, đậm đà đưa cơm.
Cá chim chiên sốt cà chua là món ăn kết hợp giữa các hương vị chua cay ngọt tạo nên hương vị rất độc đáo và cuốn hút. Món cá chim này chế biến không hề phức tạp như những món cá khác nhưng vẫn thơm ngon và bổ dưỡng.
Xin mời các ba mẹ hãy thử chế biến món cá chim sốt cà chua, vừa ngon miệng lại nhiều dinh dưỡng này theo công thức dưới đây. Chắc chắn các bé sẽ thích mê ly nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị
- Cá chim: 600g
- Cà chua: 3 quả
- Ớt sừng: 1 quả
- Cà paste, tỏi băm, hành lá, rau mùi
- Gia vị: Tiêu, nước mắm, đường, mỳ chính, dầu ăn
- Bột chiên giòn
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế
- Cá chim: Làm sạch cá, rửa sạch bên trong. Khứa dọc 2 bên thân cá. Sau đó, ướp cá cùng với 2 thìa tỏi bằm nhuyễn, 1 thìa tiêu và 1 chút nước mắm khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị
- Cà chua: Cà chua rửa sạch. Thái nhỏ.
- Ớt sừng: Ớt sừng bỏ hạt thái sợi nhỏ dài.
- Hành lá, rau mùi: Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Cách làm món cá chim sốt cà chua
- Cho cá đã ướp vào tẩm bột chiên giòn sao cho bột chiên giòn phủ đều 1 lớp mỏng quanh mình cá.
- Đun nóng già dầu ăn, rồi thả vào dầu ăn nóng chiên đến khi cá chín vàng đều thì vớt ra. Để ráo dầu.
Bước 3: Làm nước sốt
- Phi thơm hành băm nhỏ rồi thêm cà chua vào xào nhuyễn.
- Nêm 1 thìa đường, 1 muỗng nước mắm, một chút hạt nêm và một ít mỳ chính vừa khẩu vị.
- Thêm 1 chén nước nhỏ vào đun sôi rồi nhỏ lửa đến khi được 1 hỗn hợp sến sệt.
- Cho ớt sợi và hành lá ngò rí vào và tắt bếp.
Bước 4: Trình bày
- Cho cá chim chiên giòn vào đĩa lòng sâu.
- Rưới nước sốt cá chua đều lên mình cá.
- Có thể trang trí trên cùng bằng gọng hành hoặc rau mùi.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món cá chim sốt cà chua hấp dẫn rồi đấy. Hy vọng các bé nhà bạn sẽ thích thú với món ăn này. Chúc bạn thành công!
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement