Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bưu điện TP.HCM xếp thứ 2/11 bưu điện đẹp nhất thế giới

Infographics

06/06/2023 14:49

Tạp chí kiến trúc Architectural Digest (Mỹ) vừa điểm danh sách 11 bưu điện có kiến trúc đẹp nhất thế giới. Trong đó, Bưu điện TP.HCM đứng vị trí thứ 2 trong số những "kỳ quan" này.
Bưu điện TP.HCM xếp thứ 2/11 bưu điện đẹp nhất thế giới - Ảnh 1.

Tạp chí kiến trúc Architectural Digest (Mỹ) đã khơi gợi trí tò mò của mọi người bằng cách "quảng cáo" 11 bưu điện đẹp nhất thế giới (The 11 Most Beautiful Post Offices Around the World).

Đứng đầu danh sách này là Bưu điện Trung tâm Algiers của Algeria (xây dựng năm 1910) và vị trí thứ 2 thuộc về Bưu điện TP.HCM, Việt Nam.

Bưu điện TP.HCM được tờ tạp chí bắt đầu xuất bản từ năm 1920 mô tả: "Mặt tiền màu vàng và cửa chớp màu xanh lá cây đã biến tòa nhà không chỉ thành một bưu điện mà còn là một điểm thu hút khách du lịch. Cấu trúc này được Alfred Foulhoux thiết kế vào cuối những năm 1880. Do đó, nó mang nhiều yếu tố của phong cách kiến trúc Phục hưng, Gothic và các phong cách Pháp khác".

Bưu điện TP.HCM hiện tọa lạc tại số 125 Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé, Quận 1.

Các vị trí tiếp theo trong danh sách của Architectural Digest lần lượt là: Palacio de Correos de México (Mexico, xây dựng năm 1907), Los Angeles (California, Mỹ, 1937), Madrid (Tây Ban Nha), Colombus (Indiana, Mỹ), James A. Farely (New York, Mỹ), Ragusa (Sicily, Italy), Bonn (Đức), Kolkata (Tây Bengal, Ấn Độ), Winslow (Arizona, Mỹ).

THANH TRÀ
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ