Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bơm thêm hơn 1.000m³ xăng dầu cho thành phố Hà Nội

Nóng trong ngày

08/11/2022 18:08

Thành phố Hà Nội đã được cung ứng thêm hơn 1.000m³ xăng dầu cho 5 thương nhân phân phối trên địa bàn, nhằm giảm giảm tình trạng quá tải, thiếu xăng dầu cục bộ tại một số cây xăng.

Thông tin trên được bà Trần Thị Phương Lan, quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, nêu. Việc cung ứng thêm hơn 1.000m³ này nhằm giảm bớt căng thẳng nguồn cung. Lãnh đạo Sở Công Thương cho biết sở này chỉ đạo 26 doanh nghiệp đầu mối và thương nhân phân phối xăng dầu tại Hà Nội đăng ký nguồn cung còn thiếu 5 ngày một lần, để bổ sung từ Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn.

Những tháng cuối năm, Sở Công Thương Hà Nội dự báo nhu cầu sử dụng xăng dầu tăng 15-20%. Để đảm bảo nguồn cung cho thị trường Hà Nội, Sở này khẳng định sẽ bám sát tình hình diễn biến xăng dầu trên địa bàn, phối hợp với các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn để cân đối.

Bơm thêm hơn 1.000m³ xăng dầu cho thành phố Hà Nội - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Sở Công Thương đề xuất Bộ Công Thương báo cáo Chính phủ giải quyết các vướng mắc khó khăn cho các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu liên quan đến việc tính giá cơ sở và đảm bảo chiết khấu cho các cửa hàng kinh doanh xăng dầu để có lãi, cũng như đảm bảo chi phí tương đương với giá xăng dầu diễn biến trên thị trường.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không nên mua tích trữ, mua đủ nhu cầu sử dụng và chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu.

Về phía doanh nghiệp, ông Trần Ngọc Năm, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết lượng hàng bán lẻ của doanh nghiệp này trong những ngày đầu tháng 11 tăng trung bình 35% đến gần 40% so với tháng 10. Doanh nghiệp này khẳng định toàn bộ cửa hàng vẫn mở bán bình thường, tăng bán hàng 24/24 đến hết ngày 13/11. Quý 4, doanh nghiệp này sẽ tạo nguồn cho thị trường nội địa dự kiến khoảng gần 3 triệu m³/tấn, tương ứng khoảng 140% so với phần giao tối thiểu của Bộ Công Thương.

Ngày 3/11, lãnh đạo Sở Công Thương Hà Nội đã đi kiểm tra tình hình cung ứng, kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố. Quá trình kiểm tra không phát hiện cửa hàng nào có xăng nhưng cố tình đóng cửa không bán hàng.

Tính đến hết ngày 7/11, 100% hồ sơ của các doanh nghiệp nộp Sở Giao thông vận tải đã được cấp phép đầy đủ.

Trước đó, trên thị trường có hiện tượng một số cửa hàng bán lẻ đóng cửa, tạm ngừng kinh doanh hoặc bán hàng với số lượng hạn chế. Không ít người cho biết phải xếp hàng từ 20 phút mới mua được xăng dầu. Tối 7/11, theo quan sát, một số cửa hàng xăng dầu trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cũng xuất hiện cảnh đông đúc người dân vào xếp hàng chờ mua xăng dầu, theo Dân trí.

Tại Hà Nội, các cây xăng vỉa hè cũng mọc lên như "nấm sau mưa" trên các tuyến phố Nguyễn Thái Học, Khâm Thiên, Nguyễn Khuyến, Giải Phóng... Giá xăng ở đây không được kiểm soát, dao động 25.000-30.000 đồng/lít. Một số điểm bán tính giá theo chai: chai 1,5 lít giá 50.000 đồng, chai 2 lít giá 60.000 đồng.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement