Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Boeing bàn giao máy bay 787 Dreamliner đầu tiên kể từ năm 2021

Doanh nghiệp

11/08/2022 10:26

Việc bàn giao máy bay 787 Dreamliner là một cột mốc quan trọng đối với Boeing. Các máy bay là nguồn thu quan trọng của nhà sản xuất và phần lớn giá của một chiếc máy bay được thanh toán khi giao hàng - mặc dù công ty đã phải bồi thường cho khách hàng vì sự chậm trễ.

Theo CNBC, sau hơn một năm gián đoạn, hãng chế tạo máy bay Boeing (Mỹ) sẽ được phép nối loại hoạt động bàn giao các máy bay 787 Dreamliner trong vài ngày tới sau khi hãng điều chỉnh quy trình sản xuất để đáp ứng các tiêu chuẩn. Đây là nội dung thông báo từ cơ quan quản lý an toàn hàng không Mỹ (FAA) ngày 8/8.

Thông báo của FAA nêu rõ Boeing đã thực hiện các thay đổi cần thiết để đảm bảo dòng máy bay 787 Dreamliner đáp ứng các tiêu chuẩn cấp phép. Theo đó, Boeing được nối lại hoạt động bàn giao dòng máy bay này, dự kiến chiếc máy bay đầu tiên được bàn giao trong những ngày tới.

Boeing đã phải hoãn bàn giao các máy bay 787 Dreamliner thân rộng từ mùa Xuân năm 2021 dù đây là dòng bán chạy nhất của hãng. 

Do đó, thông tin mới đã được các hãng hàng không và hành khách Mỹ đặc biệt hoan nghênh trong bối cảnh tình trạng hoãn và hủy chuyến bay xảy ra trong nhiều tuần qua, một phần do các hãng thiếu máy bay.

Boeing bàn giao máy bay 787 Dreamliner đầu tiên kể từ năm 2021 - Ảnh 1.

Một nhân viên làm việc trên phần đuôi của chiếc máy bay 787 Dreamliner trên dây chuyền sản xuất tại cơ sở lắp ráp cuối cùng của công ty ở Bắc Charleston, Nam Carolina. Ảnh: Bloomberg

Đầu năm nay, Boeing cho biết các lỗi sản xuất và sụt giảm sản lượng trong thời gian giao hàng sẽ khiến hãng này thiệt hại 5,5 tỷ USD .

Trong số các vấn đề được phát hiện là khoảng cách nhỏ, không chính xác ở một số bộ phận của thân máy bay.

"Mọi hành động và quyết định đều ảnh hưởng đến lòng tin của khách hàng đối với Boeing - chúng tôi xây dựng lòng tin đối với từng chiếc máy bay", Stan Deal, Giám đốc điều hành bộ phận máy bay thương mại của Boeing, viết trong một lưu ý cho nhân viên hôm 10/8. "Chúng tôi sẽ tiếp tục dành thời gian cần thiết để đảm bảo mỗi sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất của chúng tôi".

Cơ quan quản lý quyền lực của FAA, Billy Nolen, đã đến thăm nhà máy 787 vào thứ Năm tuần trước và gặp gỡ các thanh tra viên an toàn của FAA về các bước để cải thiện chất lượng sản xuất, cơ quan này cho biết vào đầu tuần này.

Trước đó, Boeing bắt đầu phát hiện một số lỗi sản xuất ở các máy bay 787 Dreamliner từ cuối mùa Hè năm 2020. Vì sự cố này, việc bàn giao máy bay trong giai đoạn từ giữa tháng 11/2020 đến tháng 3/2021 gặp nhiều trục trặc và Boeing phải quyết định hoãn bàn giao từ tháng 4/2021 sau khi phát hiện thêm các vấn đề khác.

Tuần trước, quyền giám đốc FAA Billy Nolen đã gặp các thanh tra an toàn tại South Carolina để xác nhận dòng máy bay trên đáp ứng các tiêu chuẩn sau khi Boeing tiến hành nâng cấp quy trình sản xuất. Thông báo mới của FAA nêu rõ cơ quan này sẽ kiểm tra kỹ từng chiếc máy bay 787 Dreamliner trước khi cấp chứng nhận và cho phép bàn giao.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement