Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bộ Y tế cảnh báo sữa tiểu đường GLUZABET quảng cáo gây hiểu nhầm

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo Gluzabet là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được quảng cáo gây hiểu nhầm là thuốc, khuyến cáo người dân không sử dụng.

Thời gian gần đây, nhiều nhãn hàng bị phát hiện vi phạm quy định như quảng cáo phóng đại tác dụng, gây hiểu nhầm là thuốc chữa bệnh. Ngoài ra, nhiều nội dung quảng cáo cắt ghép hình ảnh bác sĩ, nghệ sĩ, ca sĩ để đánh lừa người tiêu dùng.

Bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết, theo quy định, thực phẩm bảo vệ sức khỏe trước khi quảng cáo phải được cơ quan có thẩm quyền thẩm định và thực hiện quảng cáo đúng nội dung đã được duyệt. 

Trong thời gian vừa qua, trên một số website, tại các đường link như: https://www.gluzabet-hangchinhhang.com; https://nhathuocthanthien.com.vn/san-pham/gluzabet/;  quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe GLUZABET sai quy định của pháp luật, quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe gây nhầm lẫn là thuốc chữa bệnh, không đúng với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận.

Bộ Y tế cảnh báo sữa tiểu đường GLUZABET quảng cáo vi phạm quy định pháp luật  - Ảnh 1.

Quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe gây nhầm lẫn là thuốc chữa bệnh.

Sở đang phối hợp các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định. Vì vậy, cơ quan này khuyến cáo người dân không nên sử dụng sản phẩm gây nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Ngày 25/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cũng phạt một công ty 75 triệu đồng vì quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nutrizabet – sữa dành cho người tiểu đường gây hiểu nhầm tác dụng như thuốc chữa bệnh. 

“Thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe là loại hàng hóa đặc biệt, có tác động đến sức khỏe nên phải được kiểm soát chặt chẽ”, bà Nga nói.

Vị Cục phó đánh giá việc quảng cáo trên các báo, đài Trung ương cơ bản đã tuân thủ tốt quy định về quảng cáo thực phẩm. Tuy nhiên trên nền tảng internet, mạng xã hội, việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe không đúng quy định thường xảy ra.

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo người dân lưu ý trước khi mua và sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Lưu ý, trên nhãn thực phẩm bảo vệ sức khỏe luôn ghi dòng chữ: "Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh". Trong trường hợp có bệnh, người dân cần tới cơ sở y tế để khám và được điều trị kịp thời.

(Nguồn: Tổng hợp)

THANH TRÚC
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement